Quốc tế
15/05/2020 16:28Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản giảm 20% trong mùa COVID-19
Nhiều người dành thời gian ở nhà với gia đình, ít người đi làm hơn và năm học bắt đầu muộn được coi là những yếu tố dẫn đến sự sụt giảm này. Vào tháng 4/2020, có 1.455 người tự tử ở Nhật Bản, ít hơn 359 người so với tháng 4/2019.
Hiện số ca tự tử có xu hướng giảm ở Nhật Bản. Năm ngoái, con số này chỉ còn hơn 20.000, so với 34.000 trường hợp vào năm 2003.
(Ảnh minh họa: Getty)
Mặc dù có sự suy giảm trong những năm gần đây, song sự gia tăng tỉ lệ tự tử ở trẻ em do bị bắt nạt và do các vấn đề khác ở trường học là vẫn thường xảy ra.
Theo người đứng đầu dịch vụ tư vấn qua điện thoại Yukio Saito, đối với người lớn, vào những thời điểm khủng hoảng và thảm họa quốc gia, theo truyền thống, mọi người không nghĩ về việc tự tử.
Năm 2011, năm xảy ra trận động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân tại Fukushima, số người tự tử cũng giảm.
Tuy nhiên, áp lực kinh tế và công việc có thể là mối nguy cơ. Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 chứng kiến sự gia tăng kỷ lục các trường hợp tự tử (với gần 35%) ở Nhật Bản.
Do đó, suy thoái kinh tế kéo dài do đại dịch COVID-19 gây ra có thể dẫn đến tỷ lệ này tăng trở lại.
- Cuộc sống làm 'bố bỉm sửa' ở tuổi U60 của mỹ nam 'Tân dòng sông ly biệt' (30 phút trước)
- Tiền thời cổ đại là vỏ sò, sao người nghèo không ra bờ biển để nhặt? (47 phút trước)
- Người Mỹ nổi tiếng yêu môi trường, vì sao nhà ai cũng lắp điều hòa? (1 giờ trước)
- Chỉ xuất hiện 20 giây trong teaser 'Spider-Man', Messi nhận bao nhiêu tiền? (3 giờ trước)
- Tô phở ‘cố thủ’ giá 50.000 đồng: Giá xăng thực sự chiếm bao nhiêu? (4 giờ trước)
- Hai phim Việt dùng AI thay thế diễn viên vướng lao lý (4 giờ trước)
- Từ 15/8, cần làm gì khi vay ngân hàng không quá 400 triệu đồng? (4 giờ trước)
- Đoàn Việt Nam đưa 23 nạn nhân động đất ở Venezuela ra khỏi đống đổ nát (5 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay 2/7 (5 giờ trước)
- Giá xăng giảm, vì sao bát phở và suất cơm vẫn chưa hạ giá? (6 giờ trước)