Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay, 7/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ. Dự báo, tới đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ trung bình 15-24 độ C, có nơi dưới 14 độ C; riêng khu Tây Bắc nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ trung bình 15-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội: ngày có mưa, mưa rào; đêm có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ trung bình 16-22 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: phía Bắc trời lạnh, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 17-23 độ C, phía Nam 20-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 16-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-34 độ C; miền Đông nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thời tiết 6/3: Đêm nay Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá Thời tiết 6/3: Đêm nay Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Không khí lạnh tràn về, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống