Trong khi các bé cùng độ tuổi đang còn học đánh vần và nhớ từng chữ cái thì cậu bé Lee Jeong-woo có thể làm Toán bậc đại học.
than dong 6 tuoi han quoc gay bat ngo voi kha nang giai toan dai hoc nhoay nhoay

 

Dù mới 6 tuổi nhưng cậu bé Lee Jeong-woo đã quay video giải Toán đại học rồi chia sẻ lên Youtube. 

Cậu bé Lee Jeong-woo (6 tuổi, người Hàn Quốc) bắt đầu thu hút sự chú ý trên mạng xã hội khi đăng tải các video giải toán đại học phức tạp như hàm gamma hay hàm Euler lên Youtube.

Trong các video giải Toán của mình, Lee Jeong-woo gây ấn tượng với hình ảnh một cậu bé nhỏ nhắn nhưng lại giải Toán của cấp đại học rất nhanh và đúng. Hiện trang cá nhân của Lee Jeong-woo mới có 7.000 người theo dõi nhưng cậu có thể trở thành Youtuber nổi tiếng trong tương lại.

Ngoài việc đăng video giải toán đại học lên Youtube, cậu bé 6 tuổi còn tham gia cuộc thi toán MIT Integration Bee, một cuộc thi hàng năm dành cho sinh viên đại học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Điều đáng nói là, chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, Lee Jeong-woo đã hoàn thành bài thi.

Bé Lee còn tham gia cuộc thi William Lowell Putnam Mathematical Competition, cuộc thi Toán bậc đại học ở Mỹ và cũng làm bài trơn tru. Lee Jeong-woo được coi là một trong những thần đồng Toán học trẻ nhất thế giới.

Trước đó, một cậu bé Sibahle Zwane (10 tuổi, người Nam Phi) cũng khiến nhiều người thán phục khả năng tính toán. Không chỉ có khả năng tính nhẩm nhanh, Zwane còn có thể giải những bài toán phức tạp mà cũng không tốn nhiều thời gian.

Sau khi những clip về khả năng giải toán của Zwane được đăng tải, cậu bé nhanh chóng nổi tiếng và được mời đến nhiều chương trình truyền hình, đồng thời kiếm được số tiền không nhỏ giúp đỡ kinh tế gia đình.

"Cháu chỉ toàn nhìn thấy những con số trong đầu. Cháu thích các con số hơn bất kỳ thứ gì khác", Zwane cho biết. Cậu bé 10 tuổi hy vọng lớn lên có thể trở thành một phi công.

 

than dong 6 tuoi han quoc gay bat ngo voi kha nang giai toan dai hoc nhoay nhoay

 

Cậu bé Zwane cũng nhanh chóng nổi tiếng nhờ khả năng tính nhẩm nhanh.

Thanh Tùng (T/h)

than dong 6 tuoi han quoc gay bat ngo voi kha nang giai toan dai hoc nhoay nhoay Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học giữa chừng khi sắp tốt nghiệp

Cậu bé thần đồng 9 tuổi sắp tốt nghiệp đại học kỹ thuật điện ở Hà Lan bất ngờ bỏ học do tranh cãi về ...

than dong 6 tuoi han quoc gay bat ngo voi kha nang giai toan dai hoc nhoay nhoay Thần đồng của Trung Quốc bị Microsoft chặn trên toàn cầu là ai?

Microsoft cấm tất cả công ty con và chi nhánh của mình trên toàn cầu tuyển thiên tài Wang Hao vào làm việc.

than dong 6 tuoi han quoc gay bat ngo voi kha nang giai toan dai hoc nhoay nhoay Cuộc sống của thần đồng 9 tuổi sắp lấy bằng đại học

Cậu bé 9 tuổi người Bỉ sắp có bằng đại học cũng bắt đầu sử dụng Instagram với lượng theo dõi tính tới ngày 15.11 ...

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/than-dong-6-tuoi-han-quoc-gay-bat-ngo-voi-kha-nang-giai-toan-dai-hoc-nhoay-nhoay-a306172.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: