Cậu bé thần đồng 9 tuổi sắp tốt nghiệp đại học kỹ thuật điện ở Hà Lan bất ngờ bỏ học do tranh cãi về thời điểm tốt nghiệp.
Laurent Simons tại Đại học Eindhoven ngày 20.11.2019. Ảnh: Reuters

Cậu bé thần đồng 9 tuổi sắp tốt nghiệp đại học kỹ thuật điện ở Hà Lan bất ngờ bỏ học do tranh cãi về thời điểm tốt nghiệp.

Thần đồng 9 tuổi Laurent Simons người Bỉ đã “làm mưa gió” trên truyền thông khi chuẩn bị nhận bằng cử nhân của Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan vào tháng 12 tới và trở thành một trong những sinh viên tốt nghiệp trẻ nhất thế giới.

Tuy nhiên, hôm 10.12, bố của Laurent, ông Alexander Simons nói với AFP rằng con trai ông đã bỏ học tại Đại học Eindhoven vì trường muốn trì hoãn cấp bằng cho đến năm sau, trong khi Laurent đã có kế hoạch mới.

"Hôm nay Laurent đã nhận được hai lời đề nghị từ các trường đại học nước ngoài. Chúng tôi có những thời gian tốt đẹp phía trước” - ông Alexander Simons nói.

Đại học Eindhoven cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã đề xuất thời gian biểu để Laurent hoàn tất bằng cử nhân vào giữa năm 2020 và đây là “thời gian biểu rất nhanh" rồi.

"Cha mẹ Laurent quyết định không chấp nhận kế hoạch này và kết thúc việc học của cậu bé ở đây. Chúng tôi rất tiếc điều đó" - Đại học Eindhoven nói.

“Bố Laurent liên tục nói rằng ông ấy muốn con trai mình lấy bằng khi mới 9 tuổi, điều đó có nghĩa là Laurent phải hoàn thành khóa học 3 năm trong vòng 10 tháng” - trường đại học cho biết.

"Laurent là một cậu bé tài năng chưa từng thấy, cách làm việc rất đặc biệt. Tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng ngày tốt nghiệp này là khả thi với số lượng bài kiểm tra mà Laurent phải trải qua trước sinh nhật lần thứ 10 vào ngày 26.12" - tuyên bố của Đại học Eindhoven viết.Laurent có bố là người Bỉ và mẹ là người Hà Lan, cậu bé được ông bà nuôi dưỡng tại khu nghỉ mát ven biển Ostend của Bỉ.

Bắt đầu đi học lúc 4 tuổi, Laurent hoàn thành tiểu học trong 1 năm rưỡi. Cậu chỉ mất 5 năm để học tiểu học và trung học và đại học.Laurent nói với AFP vào tháng 11 rằng sau này cậu muốn “chế tạo ra các nội tạng nhân tạo để kéo dài sự sống" - đồng thời nói thêm rằng sở thích của cậu là xem ti vi và chơi với chú cún cưng.


Ngọc Vân 11/12/2019 | 11:27

Cuộc sống của thần đồng 9 tuổi sắp lấy bằng đại học

Cậu bé 9 tuổi người Bỉ sắp có bằng đại học cũng bắt đầu sử dụng Instagram với lượng theo dõi tính tới ngày 15.11 ...

Thần đồng tốt nghiệp đại học khi mới lên 9

Laurent Simons tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven tháng tới và trở thành người trẻ nhất nhận bằng đại học trên thế giới khi mới ...

Thần đồng tốt nghiệp đại học năm 9 tuổi

Đầu tháng 11, Laurent Simons, 9 tuổi, hoàn thành chương trình Kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven và chuẩn bị nhận bằng ...

 

 

https://laodong.vn/the-gioi/than-dong-9-tuoi-bat-ngo-bo-dai-hoc-giua-chung-khi-sap-tot-nghiep-771666.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: