Sửa nhà gây sập chung cư ở Nga, nhiều người mất tích

Ít nhất một phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong vụ việc một phần tòa chung cư thấp tầng ở thành phố Astrakhan miền Nam nước Nga đổ sập.

Hãng tin Interfax cho biết, hai khối nhà thuộc một tòa chung cư 5 tầng ở thành phố Astrakhan miền Nam nước Nga đã bất ngờ đổ sập tối 16/11 (giờ địa phương), khiến một người phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác mất tích, nghi đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Sửa nhà gây sập chung cư ở Nga, nhiều người mất tích -0
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ sập chung cư ở Nga. Ảnh: Interfax

Hơn 200 người, bao gồm 37 trẻ em, được sơ tán an toàn khỏi hiện trường. Thống đốc Astrakhan Igor Babushkin xác nhận các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm cư dân hai căn hộ 46 và 56 của tòa chung cư. "Những người khác được di tản hoặc không có mặt ở nhà khi tòa nhà sập", ông nói.

Theo RiaNovosti, tòa nhà trong vụ việc được xây dựng từ năm 1962. Nhà chức trách địa phương loại trừ khả năng nó sập xuống vì vụ nổ gas và đánh giá nguyên nhân là bởi việc sửa chữa bên trong một trong những căn hộ đã khiến kết cấu tổng thể của tòa nhà bị hư hại.

Thông tấn TASS nói rằng, hầu hết cư dân đã chủ động rời khỏi tòa nhà khi họ nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ trong tường. Bộ tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận họ đã được báo cáo về các vết nứt tại tòa chung cư ngay trước khi nó sập xuống.

Hình ảnh hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đào bới đống đổ nát với hi vọng tìm thấy những người mất tích còn sống sót. Thời tiết lạnh giá khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Các nhà điều tra Nga đã mở vụ án hình sự để tìm người chịu trách nhiệm.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/sua-nha-gay-sap-chung-cu-o-nga-nhieu-nguoi-mat-tich-i714087/

Thái Hà / cand.com.vn