Thế giới 24h
11/01/2022 15:27Triều Tiên phóng vật thể nghi tên lửa đạn đạo
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, Triều Tiên đã bắn thử vũ khí, nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo hôm 11/1. Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận vụ phóng "tên lửa không xác định" song không cho biết thêm chi tiết.
Nếu được xác nhận là tên lửa đạn đạo, đây sẽ là vụ thử tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thúc giục quân đội nước này tiến hành nhiều bước tiến quân sự hơn.
![]() |
| Hình ảnh cho thấy Triều Tiên thử tên lửa siêu thanh vào hôm 5/1. (Ảnh: Reuters) |
Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố nước này phóng thử thành công tên lửa siêu thanh. Theo Reuters, các vụ thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân liên tiếp đầu năm 2022 của Triều Tiên cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của nước này, thể hiện cam kết của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm hỗ trợ quân đội đối phó với tình hình quốc tế bất ổn, trong khi cuộc đàm phán với Hàn Quốc và Mỹ bị đình trệ.
Triều Tiên những năm gần đây thường xuyên thử nghiệm vũ khí mới gần vùng biển Nhật Bản. Những vũ khí được thử nghiệm bao gồm cả tên lửa đạn đạo hoặc một phương tiện siêu thanh. Các cuộc thử nghiệm gần đây chủ yếu diễn ra ở vùng biển quốc tế.
Triều Tiên đã và đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm trọng của Washington, nhằm buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng nhấn mạnh cần vũ khí để đảm bảo an ninh cho đến khi một thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn được ký kết.
- Không điều hòa, người Việt làm gì để chống chọi nắng nóng kỷ lục ở Anh? (15:23)
- Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: Lời ngay 1%, không lo chỗ học cho con (15:16)
- Dở khóc dở cười trẻ lên lớp 1 phải quay lại lớp mẫu giáo lớn (1 giờ trước)
- Công thức giảm rủi ro trong 'cuộc chơi bạc tỷ' của điện ảnh Việt (1 giờ trước)
- 3 trường hợp được giảm 70% tiền sử dụng đất (3 giờ trước)
- 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở bang Iowa, Mỹ (3 giờ trước)
- Chung kết Champions League lập kỷ lục xem lậu (4 giờ trước)
- Nga tấn công tên lửa vào Kiev (5 giờ trước)
- Mỹ - Iran: Xung đột không hồi kết? (6 giờ trước)
- Nắng 40 độ C: Nhận biết sớm 3 tình trạng nguy hiểm kiệt sức, sốc nhiệt, đột quỵ (6 giờ trước)
