Thế giới 24h
27/01/2022 15:22Mỹ kêu gọi công dân nhanh chóng rời Ukraine
Thông tin trên được đăng tair trên website của Đại sứ quán Mỹ ở Kiev hôm 26/11. Mỹ cho rằng tình hình an ninh ở Ukraine "có thể xấu đi, không thể dự báo trước".
Tại Washington, Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh, Đại sứ quán Mỹ tại Keiv sẽ vẫn mở cửa song cho rằng người Mỹ đang ở đất nước thuộc Liên Xô cũ nên "cân nhắc việc rời đi".
![]() |
| Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv kêu gọi công dân Mỹ cân nhắc rời Ukraine do lo ngại hành động quân sự từ Nga. (Ảnh: Reuters) |
Đầu tuần này, Mỹ kêu gọi công dân nước này không đến Ukraine.
Hôm 26/1, Mỹ gửi văn bản trả lời về các yêu cầu an ninh của Nga. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong tiến trình ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng hiện nay. Hiện Nga tăng cường tổ chức các cuộc tập trận quân sự mới trên bộ và trên biển gần Ukraine.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Biden cho biết ông sẽ xem xét trừng phạt cá nhân ông Putin nếu Tổng thống Nga quyết định tấn công Ukraine. Ông Biden nói việc Nga tấn công nước láng giềng sẽ đánh dấu cuộc xâm lấn lớn nhất kể từ Thế chiến II và điều này sẽ làm thay đổi thế giới.
Phản ứng trước lời đe dọa từ Mỹ, Nga nói các biện pháp trừng phạt của Mỹ và đồng minh không gây tổn hại cho Tổng thống Nga mà chỉ làm phức tạp thêm nỗ lực xuống thang căng thẳng ở Ukraine.
Mỹ đã dành nhiều tuần để cố gắng xây dựng thỏa thuận với các đối tác châu Âu về một đợt trừng phạt mạnh mẽ nếu Nga tấn công Ukraine.
Reuters cho rằng, đây là có thể được coi là một phần trong nỗ lực của Washington và các đồng minh nhằm cảnh báo Moskva rằng, bất kỳ hành động gây hấn mới nào đối với Ukraine sẽ phải trả giá mạnh mẽ và nhanh chóng.
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (07/08/26 17:39)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (07/08/26 17:21)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (07/08/26 17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (07/08/26 16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (07/08/26 16:20)
