Thế giới 24h
27/01/2022 15:22Mỹ kêu gọi công dân nhanh chóng rời Ukraine
Thông tin trên được đăng tair trên website của Đại sứ quán Mỹ ở Kiev hôm 26/11. Mỹ cho rằng tình hình an ninh ở Ukraine "có thể xấu đi, không thể dự báo trước".
Tại Washington, Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh, Đại sứ quán Mỹ tại Keiv sẽ vẫn mở cửa song cho rằng người Mỹ đang ở đất nước thuộc Liên Xô cũ nên "cân nhắc việc rời đi".
![]() |
| Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv kêu gọi công dân Mỹ cân nhắc rời Ukraine do lo ngại hành động quân sự từ Nga. (Ảnh: Reuters) |
Đầu tuần này, Mỹ kêu gọi công dân nước này không đến Ukraine.
Hôm 26/1, Mỹ gửi văn bản trả lời về các yêu cầu an ninh của Nga. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong tiến trình ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng hiện nay. Hiện Nga tăng cường tổ chức các cuộc tập trận quân sự mới trên bộ và trên biển gần Ukraine.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Biden cho biết ông sẽ xem xét trừng phạt cá nhân ông Putin nếu Tổng thống Nga quyết định tấn công Ukraine. Ông Biden nói việc Nga tấn công nước láng giềng sẽ đánh dấu cuộc xâm lấn lớn nhất kể từ Thế chiến II và điều này sẽ làm thay đổi thế giới.
Phản ứng trước lời đe dọa từ Mỹ, Nga nói các biện pháp trừng phạt của Mỹ và đồng minh không gây tổn hại cho Tổng thống Nga mà chỉ làm phức tạp thêm nỗ lực xuống thang căng thẳng ở Ukraine.
Mỹ đã dành nhiều tuần để cố gắng xây dựng thỏa thuận với các đối tác châu Âu về một đợt trừng phạt mạnh mẽ nếu Nga tấn công Ukraine.
Reuters cho rằng, đây là có thể được coi là một phần trong nỗ lực của Washington và các đồng minh nhằm cảnh báo Moskva rằng, bất kỳ hành động gây hấn mới nào đối với Ukraine sẽ phải trả giá mạnh mẽ và nhanh chóng.
- Facebook có đang âm thầm nghe lén người dùng hằng ngày? (26/06/26 20:21)
- Cận cảnh 'mắt thần' phát hiện ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (26/06/26 19:58)
- Không còn cảnh dậy từ 3 giờ sáng lên Hà Nội khám bệnh (26/06/26 19:39)
- Brazil dùng bàn thắng lịch sử của Messi để khiếu nại FIFA (26/06/26 19:19)
- Sóng nhiệt dữ dội thổi lửa khắp châu Âu, hơn 200 người thiệt mạng (26/06/26 19:03)
- Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy (26/06/26 18:40)
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (26/06/26 16:05)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (26/06/26 15:39)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (26/06/26 15:18)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (26/06/26 15:04)
