Thế giới 24h
16/03/2020 21:18Số người chết do nCoV ở Pháp tăng nhanh
Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm qua cho biết khoảng 900 ca nhiễm mới nCoV xuất hiện trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm lên 5.400. Cơ quan y tế quốc gia cũng thông báo nước này ghi nhận 127 trường hợp tử vong.
Sự gia tăng nhanh số ca nhiễm được công bố khi Pháp tổ chức bầu cử địa phương trên toàn quốc, dự kiến cho thấy tỷ lệ không đi bỏ phiếu cao kỷ lục vì nhiều người sợ dịch bệnh. Veran cho biết quan chức chính phủ sẽ gặp các cố vấn khoa học trong những ngày tới để xác định liệu có tổ chức vòng bỏ phiếu thứ hai vào cuối tuần này.
![]() |
| Du khách đeo khẩu trang phòng dịch ở thủ đô Paris của Pháp hôm 14/3. Ảnh: AFP. |
"Có lẽ vào 17/3, tôi sẽ hỏi họ về vòng bầu cử thứ hai", Veran nói, từ chối làm rõ tin đồn phong tỏa toàn quốc và buộc người dân ở trong nhà. "Bạn nghe thấy tất cả mọi thứ, nhưng nếu ai đó ký lệnh như vậy, tôi sẽ biết".
Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm, trong đó hơn 6.500 người chết và gần 78.000 người hồi phục. Châu Âu hiện là tâm điểm của dịch bệnh với Italy là vùng dịch lớn nhất, trong khi Tây Ban Nha, Đức, Pháp xếp ở các vị trí tiếp theo.
Huyền Lê (Theo AFP)
- Phó giáo sư dinh dưỡng cảnh báo ăn quá nhiều thứ này có thể rút ngắn tuổi thọ (16:02)
- Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới (21 phút trước)
- El Nino hoạt động mạnh, Bắc bộ đón mùa Đông ấm áp, Trung bộ thiếu hụt mưa (42 phút trước)
- Chuyên gia chỉ mẹo đơn giản để ngủ ngon liền mạch, không tỉnh giấc giữa đêm (1 giờ trước)
- Đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc: Vì sao nhà đầu tư không mặn mà? (1 giờ trước)
- Thị trường trái phiếu cảnh báo sức ép tài khóa (1 giờ trước)
- Thái Lan bán vé chung kết ASEAN Cup 2026 rẻ hơn vòng bảng (2 giờ trước)
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (5 giờ trước)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (5 giờ trước)
- Trình Quốc hội xem xét bỏ án tử hình với 6 tội danh (5 giờ trước)
