Khoa học - Công nghệ
07/09/2017 18:39Samsung giữ vững \"ngôi vương\" trên thị trường điện thoại thông minh
![]() |
| Điện thoại Samsung Galaxy Note FE, phiên bản cải tiến của Galaxy Note 7, được giới thiệu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 27/7. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, các sản phẩm của Samsung đã chiếm hơn 20% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong khoảng thời gian trên, theo đó giúp Samsung củng cố ngôi vị đầu bảng mà hãng đã giành được trong một thời gian dài.
Trong khi đó, hãng Huawei (Trung Quốc) đã lần đầu tiên đánh bại Apple để vươn lên vị trí thứ hai, với hơn 10% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.
Giới phân tích nhận định tiến độ bán hàng của Apple trong thời gian trên là khá chậm chạp, với một phần nguyên nhân được cho là do kế hoạch ra mắt thế hệ iPhone mới vào cuối tháng này.
Tính theo sản phẩm, iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple vẫn là dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới trong tháng Sáu và tháng Bảy, với thị phần lần lượt là 4% và 2,9%.
Trong khi đó, Galaxy S8 của Samsung chỉ chiếm 1,8% thị phần, xếp hạng chót trong top 5 dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới cùng thời gian trên.
http://www.vietnamplus.vn/samsung-giu-vung-ngoi-vuong-tren-thi-truong-dien-thoai-thong-minh/465020.vnp
- Ngân sách carbon của thế giới sắp cạn kiệt (10:19)
- Ngôi sao Brazil bị truy tố ngay trước World Cup 2026 (10:01)
- Bí mật trong 'đại bản doanh' lừa đảo xuyên quốc gia của ổ nhóm đến từ Campuchia (45 phút trước)
- Iran lên tiếng về thỏa thuận cuối cùng với Mỹ (1 giờ trước)
- Từng nứt hộp sọ, cầu thủ Mexico đánh đầu ghi bàn ở World Cup 2026 rồi bật khóc (1 giờ trước)
- Giá vàng sẽ giảm về mức 3.500 USD/Ounce cuối năm 2026? (1 giờ trước)
- Vừa doạ 'đánh mạnh Iran đêm nay', ông Trump lại ra quyết định bất ngờ (2 giờ trước)
- Khai mạc World Cup 2026 lạ chưa từng có: Mexico, Nam Phi tạo kỷ lục thẻ đỏ (2 giờ trước)
- Robot 'soái ca', 'nữ thần' gây sốt tại Trung Quốc (11/06/26 21:32)
- Cách tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng nóng (11/06/26 21:16)
