Sau 7 ngày bị phong tỏa, các xã nội đảo Cái Bầu (Vân Đồn, Quảng Ninh) được mở cửa thông thương trở lại, phục vụ nhu cầu đón Tết, vui xuân của người dân.

Theo tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, từ 18h ngày 9/2, UBND huyện Vân Đồn quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời 7 xã, thị trấn nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn.

Các xã, thị trấn được gõ bỏ phong tỏa gồm: Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên, thị trấn Cái Rồng.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng gỡ bỏ các chốt kiểm soát liên xã nội đảo Cái Bầu, chỉ duy trì 2 chốt kiểm soát dịch tại cầu Vân Đồn 3 và Trạm thu phí cao tốc Vân Đồn - Hạ Long cho đến khi có chỉ đạo mới.

Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ các xã nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn - 1
Huyện Vân Đồn chỉ duy trì chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Vân Đồn 3 và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Bên cạnh đó, huyện Vân Đồn tiếp tục thực hiện phong tỏa đối với khu 6, thị trấn Cái Rồng và tổ 1, thôn 13 (xã Hạ Long) là nơi BN1659 sinh sống đến 18h ngày 12/2/2021; đóng cửa cảng Cái Rồng đến 12h ngày 21/2/2021.

Như vậy, sau 7 ngày thực hiện phong tỏa, đến nay, các xã nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn đã được thông thương trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi, giao thương hàng hóa, phục vụ nhu cầu đón Tết, vui xuân của người dân trên địa bàn.

MINH KHANG

Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội đối với Vân Đồn và Đông Triều Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội đối với Vân Đồn và Đông Triều
Quảng Ninh nới lỏng quy định cho người dân về quê ăn Tết Quảng Ninh nới lỏng quy định cho người dân về quê ăn Tết
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

https://vtc.vn/quang-ninh-go-bo-phong-to-a-toan-bo-cac-xa-noi-dao-cai-bau-huye-n-van-do-n-ar595823.html

vtc.vn