Thể thao
19/12/2019 21:36Quang Hải từ chối sang Nhật Bản
![]() |
| Quang Hải đang thi đấu thành công trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: Lâm Thỏa. |
Sau khi V-League 2019 hạ màn, CLB Hokkaido Consadole Sapporo đã gửi thư cho CLB Hà Nội, đề nghị được chiêu mộ Nguyễn Quang Hải. Dù muốn xây dựng tiền vệ sinh năm 1997 thành một biểu tượng của CLB, ban lãnh đạo của Hà Nội vẫn thông báo sự việc và dành cho Quang Hải quyền tự quyết.
Trước khi cùng U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, Quang Hải thông báo với CLB Hà Nội rằng anh muốn ở lại. "Cậu ấy đánh giá cao lời mời của Sapporo, nhưng muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội", một nguồn tin của đội ĐKVĐ V-League cho hay. "Quang Hải cũng tin rằng sự phát triển của CLB trong tương lai là bệ phóng tốt nhất cho cậu ấy".
Trước đây, Quang Hải từng khẳng định ra nước ngoài thi đấu là ước mơ của anh, nhưng sẽ chỉ đi khi có lời mời từ một đội bóng ưng ý và thời điểm phù hợp.
Hợp đồng của Quang Hải với Hà Nội còn thời hạn hai năm. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô muốn "thưởng" cho anh bằng một bản hợp đồng mới có giá trị cao hơn. Dự kiến, lễ ký kết sẽ diễn ra sau khi Quang Hải trở về từ giải U23 châu Á 2020.
Sapporo, hiện tại thuộc giải vô địch quốc gia Nhật Bản, là CLB mà Lê Công Vinh từng thi đấu mùa 2013 theo dạng cho mượn. Hiện tại, Chanathip Songkrasin của Thái Lan cũng đang thi đấu cho CLB thuộc đảo Hokkaido này.
Quang Hải bị rách cơ trong trận đấu với Singapore tại SEA Games 30. Anh đang tập luyện dưới sự giám sát của bác sĩ Choi Ju-young ở Hàn Quốc. Thủ quân đội U23 hồi phục tốt, và gần như chắc chắn kịp tham dự vòng chung kết U23 châu Á ở Thái Lan.
Lâm Thoả
- Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang xe điện tới 30/4 (19:03)
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (1 giờ trước)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (1 giờ trước)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (1 giờ trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (2 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (2 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (2 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (4 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (5 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (6 giờ trước)
