Thể thao
17/12/2019 19:54Quang Hải: ‘HLV Park Hang Seo nâng tầm đội tuyển Việt Nam
Sáng 17/12 tại nhà thi đấu Tongyeong ở Gyeongnam, nơi U23 Việt Nam đang tập huấn, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cùng HLV Park Hang Seo tham gia trả lời phỏng vấn báo giới Hàn Quốc.
Trong cuộc trả lời này, tiền vệ người Đông Anh khẳng định, HLV Park Hang Seo đã nâng tầm anh và các đồng đội ở cả U23 Việt Nam lẫn ĐTQG Việt Nam.
![]() |
| Quang Hải trả lời phỏng vấn báo giới Hàn Quốc sáng 17/12. |
“Tôi đã chơi bóng hai năm ở các đội tuyển dưới sự dẫn dắt của Park Hang Seo. Điều chúng tôi đều cảm nhận được là HLV Park Hang Seo đã nâng cao trình độ của chúng tôi và đội tuyển. HLV nắm bắt được tâm lý, năng lực của người chơi và thúc đẩy được những điều đó ra ngoài. HLV Park Hang Seo cùng tạo nên một tập thể đoàn kết”, Quang Hải nói.
Sự hiện diện của Park Hang Seo tại Việt Nam còn cải thiện mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cũng dễ dàng nhận thấy sự ủng hộ bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc.
Chia sẻ về điều này, Quang Hải nói: “Tôi biết rất rõ. Rất cám ơn truyền thông và người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc đã quan tâm ủng hộ chúng tôi. Tôi nghĩ nó cũng sẽ giúp mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển bền chặt. Nó không chỉ trong bóng mà trên nhiều lĩnh vực khác. Kết quả tốt của HLV Park tại Việt Nam giúp hình ảnh của Hàn Quốc cũng được cải thiện. Tôi nghĩ đó là điều tự nhiên”.
U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam có thể sẽ gặp nhau tại vòng tứ kết giải U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1 tới tại Thái Lan nếu cả 2 vượt qua vòng bảng.
Chia sẻ về khả năng này, Quang Hải cho biết: “Tôi yêu Hàn Quốc, và nếu tôi là người Hàn Quốc tôi cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho chiến thắng”.
Ngoài ra, Quang Hải cũng thể hiện sự quan tâm tới ngôi sao bóng đá số 1 của Hàn Quốc hiện tại - tiền đạo Son Heung Min. Anh cho biết, không chỉ anh mà rất nhiều người Việt Nam thường xuyên theo dõi Ngoại Hạng Anh. Cá nhân Quang Hải khẳng định rất yêu mến tiền đạo này.
Hiện tại, Quang Hải cùng U23 Việt Nam đang tập huấn tại Tongyeong để phục hồi chức năng và nghỉ ngơi là trước khi dự vòng chung kết U23 châu Á.
| Quang Hải lạc quan về khả năng dự U23 châu Á 2020
Thủ quân của U23 Việt Nam, Nguyễn Quang Hải đang dần hồi phục sau chấn thương, có thể trở lại tại vòng chung kết U23 ... |
| Quang Hải đang phục hồi tốt, hy vọng có thể thi đấu ở VCK U23 châu Á
Tiền vệ Quang Hải khẳng định anh đang có quá trình hồi phục tốt và hi vọng có thể sớm trở lại thi đấu ở ... |
- Tập thể dục có giúp đào thải cồn nhanh hơn không? (30 phút trước)
- Người dân ùn ùn về quê, Vành đai 3 Hà Nội ùn tắc kéo dài 5km sáng 26 Tết (1 giờ trước)
- Triều Tiên cảnh báo 'đáp trả' nếu Hàn Quốc tái diễn vụ UAV xâm phạm không phận (2 giờ trước)
- Lái xe về quê xa ăn Tết theo phong trào: Xăng xe tốn hơn vé máy bay (2 giờ trước)
- Hình ảnh ngựa tràn ngập không gian lễ hội Việt Nam (3 giờ trước)
- Cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam (3 giờ trước)
- Môn trượt băng nghệ thuật Thế vận hội Mùa đông 2026 bị nghi dàn xếp kết quả (4 giờ trước)
- Chuyện nhà khoa học Việt 6 năm liền vào top 10.000 ảnh hưởng nhất thế giới (4 giờ trước)
- Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn (4 giờ trước)
- Lực bán lan rộng, MXV-Index đánh mất mốc 2.500 điểm (4 giờ trước)
