HLV Mai Đức Chung chia sẻ niềm hạnh phúc vỡ òa khi cùng tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games lần thứ ba liên tiếp.

"Cảm xúc bây giờ vẫn lâng lâng, sung sướng. Với tôi, trận đấu này có nhiều ý nghĩa, khi diễn ra sát ngày kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, cũng đánh dấu 19 năm tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Đất nước vừa qua dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn đăng cai tổ chức giải đấu.

Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games. Khoảnh khắc này là sung sướng nhất đời người huấn luyện viên của tôi. Tôi rất tự hào về các cô gái Việt Nam. Họ đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31", HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau chiến thắng 1-0 của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 31. 

11
HLV Mai Đức Chung. (Ảnh: Hồng Nam) 

Tuyển nữ Việt Nam đã thắng Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như để có lần thứ hai trong lịch sử giành cú hattrick vô địch SEA Games liên tục. 3 năm qua, đội nữ đã đạt những vinh quang chói lọi nhất: vô địch SEA Games, AFF Cup 2020 và giành quyền dự World Cup 2023. 

Trong trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn, nhưng các cầu thủ đã giữ vững tinh thần chiến đấu để vượt khó. 

"Hôm nay bước đầu toàn đội thi đấu chưa tốt, thiếu một chút bình tĩnh, bởi đối phương ào ạt tấn công. Họ thấy thể hình của minh thấp bé nên đá pressing, bóng dài làm chúng ta luống cuống. Nhưng sau đó, giống như trận gặp Philippines, ban huấn luyện đã điều chỉnh lại được.

Cầu thủ cầm bóng phối hợp tốt, giữ vững tinh thần, tự tin phát huy lối đá, có những sự phối hợp đá dài. Chúng tôi biết cánh trái là điểm yếu của Thái Lan, nên tận dụng tối đa cơ hội ở vị trí này", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

12
Tuyển nữ Việt Nam thắng thuyết phục.

Cựu HLV Bình Dương cũng cảm ơn những sự ủng hộ, động viên dành cho tuyển nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, để toàn đội chinh phục thành công hôm nay. 

"Lời cuối, cảm ơn Đảng và Chính Phủ đã luôn quan tâm, sát sao với đội tuyển bóng đá nữ. Cảm ơn người hâm mộ Quảng Ninh và cả nước đã liên tục cổ vũ chúng tôi. Có được sức mạnh này chính là nhờ khán rất cổ vũ nồng nhiệt. Ngoài ra, thay mặt BHL cảm ơn câu lạc bộ góp quân cho đội tuyển có được thành tích này", HLV Mai Đức Chung nói. 

Ngày đăng: 07:48 | 22/05/2022

Hồng Nam / VTC News