Rơi nước mắt tự hào khi tuyển nữ Việt Nam phất cờ Tổ quốc mừng HCV SEA Games 31

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận chung kết để giành huy chương vàng SEA Games 31.

1
Đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31 sau trận chung kết trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) tối 21/5. (Ảnh: Hồng Nam)
2
Huỳnh Như và các đồng đội tạo nên một hình ảnh đẹp và đầy xúc động khi ăn mừng chiến thắng với những là cờ Tổ quốc. (Ảnh: Hồng Nam)
3
HLV Mai Đức Chung, ngoài 70 tuổi, vẫy cờ chạy quanh sân mừng chiến công cùng các học trò. (Ảnh: Hồng Nam)
4
Thủ môn Trần Thị Kim Thanh góp phần quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam giữ được cách biệt tỉ số mong manh với một pha cản phá bằng chân trong những phút cuối trận. (Ảnh: Hồng Nam)
5
Huỳnh Như là người hùng của đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết. (Ảnh: Hồng Nam)
6
Đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho thấy đẳng cấp bằng một pha chớp thời cơ rất nhanh khi đối thủ mắc sai lầm. Cú dứt điểm vào khung thành trống của Huỳnh Như là bàn thắng duy nhất của trận chung kết. (Ảnh: Hồng Nam)
7
Số 9 của đội tuyển Việt Nam có vài cơ hội ghi bàn trong trận đấu này. Đó là những tình huống mà Huỳnh Như bình tĩnh dùng kỹ thuật khéo léo loại bỏ hậu vệ đối phương nhưng vẫn còn những hậu vệ Thái Lan khác lăn xả cản phá.(Ảnh: Hồng Nam)
8
Đây không phải trận đấu dễ dàng đối với đội tuyển nữ Việt Nam khi Thái Lan cũng có những thời điểm cầm bóng gây sức ép lên đội chủ nhà. (Ảnh: Hồng Nam)
9
Tuy nhiên, các học trò của HLV Mai Đức Chung thi đấu rất tỉnh táo và thể hiện được bản lĩnh của đội bóng số một Đông Nam Á. (Ảnh: Hồng Nam)
10
Đây là lần thứ bảy đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games. (Ảnh: Hồng Nam)
Minh Ngọc / VTC News