Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên tiếp tục phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía đông tối 3/11.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay, 3 tên lửa được phóng từ huyện Koksan ở tỉnh Hwanghae Bắc vào khoảng 21h35 ngày 3/11 (theo giờ địa phương).

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn. 

Hàn Quốc: Triều Tiên tiếp tục phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn - 1

Triều Tiên liên tục thử tên lửa từ đầu năm đến nay. (Ảnh: AP).

Vụ phóng tên lửa đêm 3/11 của Bình Nhưỡng diễn ra chưa đầy một giờ sau khi ông Pak Jong-chon, Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, lên án Hàn Quốc và Mỹ quyết định kéo dài cuộc tập trận không quân mang tên "Vigilant Storm", cho rằng đó là hành động nguy hiểm và sai lầm.

"Quyết định vô trách nhiệm của Mỹ và Hàn Quốc đang đẩy tình hình hiện nay do các hành động quân sự khiêu khích của các lực lượng đồng minh lên một giai đoạn không thể kiểm soát. Đó là lựa chọn rất nguy hiểm và sai lầm", KCNA dẫn lời ông Pak Jong-chon.

Hàn Quốc và Mỹ đang tổ chức tập trận không quân chung quy mô lớn mang tên “Vigilant Storm”. Cuộc tập trận này ban đầu dự kiến kéo dài trong 5 ngày, từ 31/10 đến 4/11 với sự tham gia của 240 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và F-35B.

Tuy nhiên, sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo (ICBM), quân đội Hàn Quốc thông báo cuộc tập trận không quân sẽ được kéo dài, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hôm 31/10, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng lên tiếng yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận quy mô lớn, cảnh báo hoạt động này có thể dẫn tới phản ứng mạnh mẽ hơn. 

Washington và các đồng minh tin rằng, Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017. Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử vũ khí với tần suất chưa từng có trong năm nay, bắn hơn 20 tên lửa đạn đạo.

https://vtc.vn/han-quoc-trieu-tien-tiep-tuc-phong-3-ten-lua-dan-dao-tam-ngan-ar711529.html

 

Ngày đăng: 08:11 | 04/11/2022

KÔNG ANH / VTC News