Sáng 17/5, giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư và đồng USD hồi phục.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.379 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm nhẹ do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư và đồng USD hồi phục.

Đồng USD đã tăng 0,2% sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng trong phiên trước đó khi dữ liệu công bố mới nhất cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4 tăng ít hơn dự kiến.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams cho rằng những tin tức tích cực xung quanh việc lạm phát hạ nhiệt là không đủ để Ngân hàng Trung ương Mỹ đưa ra quyết định sớm cắt giảm lãi suất.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Giá vàng giảm nhẹ. (Ảnh: Minh Đức).

Giá vàng giảm nhẹ. (Ảnh: Minh Đức).

Lúc 6h ngày 17/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 200.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 100.000 đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 87,2 - 90 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 200.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.379 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.390 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Mặc dù vàng quay đầu giảm, nhưng hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan về vàng trong tương lai khi đưa ra dự báo rằng, kim loại quý này sẽ sớm chinh phục kỷ lục mới trong những tháng tới. 

Dù chưa muốn bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng rõ ràng Fed cũng không muốn đẩy lãi suất lên cao hơn và điều đó cuối cùng sẽ cung cấp sự hỗ trợ vững chắc cho kim loại quý.

Các nhà phân tích của ROTH Capital Partners dự đoán giá vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tháng tới. Chiến lược gia trưởng kỹ thuật JC O’Hara cho rằng, vàng có vẻ đã sẵn sàng tăng cao hơn và vượt ra khỏi mức cao được thiết lập vào tháng 4, thậm chí có thể vượt 2.600 USD/ounce.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-17-5-giam-nhe-van-duoc-ky-vong-vuot-2-600-usd-ounce-ar871582.html

Ngày đăng: 10:26 | 17/05/2024

NGỌC VY / VTC News