Ông Vladimir Medinsky - Cố vấn Tổng thống Vladimir Putin cho biết khả năng về một lệnh ngừng bắn sẽ được thảo luận trong vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga và Ukraine.

Trả lời báo giới hôm 2/3, ông Medinsky xác nhận phái đoàn Nga đã tới địa điểm dự kiến diễn ra vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga và Ukraine.

"Theo như tôi được biết, phái đoàn Ukraine đã khởi hành từ Kiev và đang trên đường tới. Theo kế hoạch họ sẽ tới đây vào ngày mai", trưởng phái đoàn Nga cho hay.

Đàm phán Nga - Ukraine lần 2 thảo luận về lệnh ngừng bắn - 1
Vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine diễn ra ngày 28/2 tại biên giới Ukraine-Belarus. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin, 2 phái đoàn dự kiến sẽ nhóm họp ở khu vực Belovezhskaya Pushcha trên biên giới Belarus - Ba Lan.

Ông Medinsky thông tin Moskva và Kiev đạt được đồng thuận về địa điểm diễn ra vòng đàm phán thứ 2. Cũng theo ông này, quân đội Nga đã thiết lập một hành lang an toàn cho phép phái đoàn Ukraine di chuyển qua lãnh thổ Ukraine.

"Khả năng về một lệnh ngừng bắn sẽ được bàn đến trong suốt cuộc thảo luận cùng với các vấn đề khác", Cố vấn Tổng thống Putin cho biết thêm.

Trước đó, thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Moskva trông đợi vào kết quả thành công của các cuộc đàm phán, nhưng không đưa ra bất kỳ dự báo nào.

Ngày 28/2, vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine diễn ra tại thành phố Gomel của Belarus. Cuộc họp kéo dài năm giờ, các bên đã xem xét chi tiết tất cả các nội dung trong chương trình nghị sự và đồng ý tiếp tục quá trình đàm phán.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các cuộc đàm phán đã không dẫn đến kết quả như mong muốn. Theo đó, Moskva lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình trong khi Ukraine đưa ra những quan điểm phản bác để chấm dứt chiến tranh.

Về phần mình, Nga bày tỏ quan điểm thận trọng hơn, cho rằng còn quá sớm để đưa ra bất kỳ đánh giá nào về kết quả đàm phán.

SONG HY(Global Times)

Kinh tế toàn cầu đối diện khủng hoảng từ xung đột Nga-Ukraine Kinh tế toàn cầu đối diện khủng hoảng từ xung đột Nga-Ukraine
Liên hợp quốc: 227 dân thường thiệt mạng sau 7 ngày chiến sự ở Ukraine Liên hợp quốc: 227 dân thường thiệt mạng sau 7 ngày chiến sự ở Ukraine
Khủng hoảng Ukraine phủ bóng Thông điệp liên bang của Tổng thống Biden Khủng hoảng Ukraine phủ bóng Thông điệp liên bang của Tổng thống Biden

Ngày đăng: 09:05 | 03/03/2022

/ vtc.vn