Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA 7 tổ chức rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra tai nạn lật xuồng trên sông Ba khiến 3 công nhân thi công cao tốc Chí Thạnh- Vân Phong tử vong.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban QLDA 7 (chủ đầu tư) tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động trên công trường thi công.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA 7 chủ trì cùng tư vấn giám sát, nhà thầu thi công phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật; tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA 7 tổ chức rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, Ban QLDA 7 cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động đối với các dự án được giao làm chủ đầu tư, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị thi công và nhân dân khu vực dự án; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GTVT về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng, tiến độ, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ GTVT quản lý; chịu trách nhiệm toàn diện trước Bộ GTVT nếu để xảy ra mất an toàn trong quá trình thi công công trình.

 
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 2 công nhân mất tích sau vụ lật xuồng

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 2 công nhân mất tích sau vụ lật xuồng

Trước đó, báo cáo Bộ GTVT về vụ việc tai nạn lật thuyền tại khu vực thi công cầu Đà Rằng, thuộc gói thầu XL02 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, Ban QLDA 7 cho biết, vào khoảng 19h00 ngày 15/5/2024, một tốp công nhân gồm 6 người sau khi hết giờ làm việc (thi công cốt thép bản mặt cầu Đà Rằng phía bờ mố M1) đã tự ý sử dụng thuyền để chèo qua sông Ba (khu vực giữa trụ T15 và T16 cầu Đà Rằng) về nhà nghỉ của công nhân tại thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa.

Trong khi di chuyển, do trời tối và khả năng điều khiển hạn chế nên bị va vào trụ T16 gây lật thuyền, tất cả 6 người rơi xuống sông, trong đó có 3 người bơi vào bờ an toàn; 1 người được cứu hộ và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi; 2 thi thể hai nạn nhân khác đã được tìm thấy vào lúc 11h00 ngày 16/5/2024 và lúc 10h00 ngày 17/5/2024.

Theo Ban QLDA 7, ngay khi xảy ra tai nạn, chính quyền địa phương, Ban QLDA 7 và Công ty CP Xây dựng hạ tầng Bắc Trung Nam đã chủ động liên lạc, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời; đồng thời phối hợp với gia đình đưa các nạn nhân về quê an táng chu đáo nhất theo nguyện vọng của gia đình.

Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong đang được triển khai với hai gói thầu xây lắp với tổng mức đầu tư hơn 10.700 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong là Ban QLDA 7. Dự án được khởi công tháng 1/2023, dự kiến cơ bản hoàn thành cuối năm 2025.

https://www.anninhthudo.vn/bo-giao-thong-yeu-cau-chu-dau-tu-kiem-diem-sau-vu-6-cong-nhan-bi-lat-xuong-post576964.antd

Ngày đăng: 09:56 | 21/05/2024

N.T / anninhthudo.vn