Thế giới 24h
19/12/2021 01:33Một công dân Việt Nam tử nạn trong vụ lật xuồng tại Pháp
Ngày 18/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Quế Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn có một công dân tử nạn trong vụ lật xuồng cao su ngoài khơi tỉnh Pas de Calais của Pháp, làm 27 người thiệt mạng. Nạn nhân là anh Lê Văn H. (SN 1992, ở xóm 6 xã Văn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).
Hiện gia đình nạn nhân đã lập bàn thờ anh Lê Văn H, đồng thời làm hồ sơ gửi đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để xin đưa tro cốt về quê nhà.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 24/11 đã xảy vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một chiếc xuồng cao su bị lật tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pas de Calais. Sau quá trình điều tra và xác minh, ngày 16/12, cảnh sát Pháp thông báo một công dân Việt Nam nằm trong số các nạn nhân bị lật thuyền.
Nạn nhân người Việt là một trong 27 người thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị lật trên đường di chuyển từ Pháp sang Anh. 26 nạn nhân còn lại được xác định mang quốc tịch Iraq, Iran, Ethiopia, Somalia, Afghanistan và Ai Cập, trong đó có 7 phụ nữ và 2 trẻ em. Chỉ có hai người sống sót nhờ sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ biển của Pháp.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, danh tính và quốc tịch của các nạn nhân.
Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ với gia đình công dân nói trên để phối hợp xác minh thông tin, động viên, tìm hiểu nguyện vọng và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan chức năng trong nước hỗ trợ gia đình nạn nhân xử lý các vấn đề hậu sự trong thời gian sớm nhất.
- Giá sầu riêng lao dốc, điểm nghẽn không chỉ nằm ở thị trường (26 phút trước)
- EU cảnh báo khủng hoảng nhà ở, thúc đẩy các giải pháp ở cấp độ toàn khối (38 phút trước)
- Nắng nóng làm gián đoạn kỷ niệm 250 năm Quốc khánh Mỹ (41 phút trước)
- Cape Verde quật cường 2 lần gây sốc, Argentina chật vật thắng 3-2 (1 giờ trước)
- Bão số 1 Maysak đi vào vịnh Bắc Bộ, chiều nay tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh (1 giờ trước)
- PVFCCo triển khai chương trình khách hàng thân thiết "Phú Mỹ Tích Lộc" (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 4/7: Đồng loạt tăng mạnh (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Tiếp tục tăng nhẹ (1 giờ trước)
- Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay 4/7 và sáng 5/7 (1 giờ trước)
- Thay thủ môn phút cuối bắt luân lưu toàn trượt, Australia thua Ai Cập (1 giờ trước)
