Xã hội
03/02/2020 16:22Phương pháp chẩn đoán nhanh virus Corona chủng mới
![]() |
Phương pháp mới mang tên “kiểm tra khuếch đại gene thời gian thực (Real Time RT-PCR)” sẽ được áp dụng tại trung tâm kiểm dịch sân bay quốc tế Incheon và 18 Viện nghiên cứu môi trường y tế trên toàn quốc để nhanh chóng chẩn đoán virus Corona chủng mới.
Phương pháp “Pan-coronavirus” trước đây kiểm tra nhiễm virus Corona chủng mới bằng hai bước. Đầu tiên là nhận diện toàn bộ virus Corona, sau đó mới xác định có virus Corona chủng mới hay không. Điểm yếu của phương pháp này là mất thời gian từ một tới hai ngày, và cách sử dụng khá bất tiện. Ngược lại, cách kiểm tra khuếch đại gene thời gian thực là hệ thống kiểm tra chuyên biệt cho Corona chủng mới, thời gian phát hiện virus tương đối ngắn, chỉ mất khoảng 6 tiếng. Các thiết bị hỗ trợ phương pháp này có thể được sản xuất bởi doanh nghiệp trong nước, nên được đánh giá là tiện dụng để đối phó với virus Corona chủng mới.
Cơ quan y tế dự kiến sẽ yêu cầu Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) cấp phép sử dụng khẩn cấp để các cơ quan y tế tư nhân sớm áp dụng phương pháp này.
| Đã có 362 người tử vong vì virus corona
Trung Quốc sáng 3/2 báo cáo 57 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết vì bệnh hô hấp cấp do virus corona chủng ... |
| Mới: Việt Nam đã có ca thứ tám mắc Corona, cùng ổ dịch ở Vĩnh Phúc
Vào 7h30 sáng nay, 3-2, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế cập nhật thông tin cho biết, lại vừa phát hiện ... |
| Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo nguy cơ virus Corona lây qua đường tiêu hóa
Số ca tử vong trong đợt dịch virus Corona ở Trung Quốc đã lên tới 360 người, vượt quá số ca tử vong của nước ... |
- Thị trường vàng tuần tới: Tâm lý lạc quan trở lại (1 giờ trước)
- Hà Nội thông qua Quy hoạch thủ đô tầm nhìn 100 năm (1 giờ trước)
- Rác thải bóp nghẹt 5km kênh ở Hà Nội, nước đen hôi nồng nặc (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán khó đoán định, tuần tới nhà đầu tư có nên xuống tiền? (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố tập kích loạt tàu quân sự Mỹ, nhiều binh sĩ thiệt mạng (3 giờ trước)
- Chi tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (4 giờ trước)
- Theo chân bệnh nhân trải nghiệm bệnh viện hiện đại bậc nhất phía Đông Hà Nội (4 giờ trước)
- Nga chuẩn bị cấm xuất khẩu xăng từ 1/4 (4 giờ trước)
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (5 giờ trước)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (6 giờ trước)
