Petrovietnam: Đảm bảo các sản phẩm năng lượng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác đảm bảo cung cấp hàng hóa, an toàn sản xuất kinh doanh trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cùng dự cuộc họp có các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam; cùng đại diện các Ban, các đơn vị sản xuất kinh doanh liên quan.

Theo đại diện Ban Thương mại Dịch vụ Tập đoàn, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Petrovietnam có nhiệm vụ cung cấp, góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu, khí, điện, phân bón,... trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đến nay, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã lên kế hoạch để chủ động đáp ứng các nhiệm vụ được giao. Cụ thể, về xăng dầu, ước tính trong quý I nhu cầu sử dụng sẽ tăng khoảng 15% so với các quý khác trong năm. Để đảm bảo xăng dầu, trong tháng 2, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) hiện đang chạy 117% công suất, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) đang chạy 120% công suất.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp.

Về khí cung cấp cho sản xuất điện cũng được các đơn vị chủ động. Trong quý I, dự kiến tổng sản lượng khí ẩm về bờ đạt 1,513.0 triệu Sm3, tổng sản lượng khí khô đạt 1,443.2 triệu Sm3. Cơ bản đáp ứng kế hoạch của Bộ Công Thương về việc huy động khí cho các nhà máy nhiệt điện trong quý I năm 2024.

Về cung cấp điện, theo kế hoạch của Bộ Công Thương giao trong quý I là 5.723 triệu kWh. Các đơn vị cung cấp điện của Petrovietnam đã lên kế hoạch sản xuất điện, ước thực hiện 6.771,9 triệu kWh, sẵn sàng thực hiện cung cấp điện khi được huy động.

Về nguồn cung phân bón, các đơn vị sản xuất, kinh doanh của Petrovietnam đã căn cứ tình hình cung cầu và kế hoạch được các Bộ, ngành giao đã chủ động kế hoạch, chuẩn bị sẵn nguồn hàng cung cấp cho nhu cầu thị trường trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Riêng trong tháng 2, hai đơn vị là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã chuẩn bị và có kế hoạch đưa ra thị trường hơn 200 nghìn tấn phân bón các loại.

Toàn cảnh cuộc họp rà soát công tác đảm bảo cung cấp hàng hóa, an toàn sản xuất kinh doanh trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đơn vị, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, từ đó rà soát lại kế hoạch thực hiện. Chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch sản xuất kinh doanh, các điều kiện về kỹ thuật, công nghệ để tổ chức vận hành an toàn, ổn định các nhà máy với công suất tối ưu, bảo đảm việc sản xuất, dự trữ và cung ứng đủ xăng dầu, cung cấp khí, điện, phân bón cho thị trường theo kế hoạch. Đối với Ban Thương mại Dịch vụ và các đơn vị liên quan, cần nghiên cứu, đánh giá chính xác tình hình cung cầu và dự báo giá không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà còn trong cả năm. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu các đơn vị cần chủ động đảm bảo an ninh, an toàn sản xuất kinh doanh, phòng chống cháy nổ tại các công trình, nhà máy.

https://pvn.vn/chuyen-muc/tap-doan/tin/0d61f198-8c92-495d-9707-a47a18324077

PV / Cổng thông tin điện tử PVN