Ông Medvedev: Không ai chiến thắng trong cuộc chiến giữa Nga và Mỹ

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng trước nguy cơ đối đầu giữa quân đội Nga và Mỹ.

"Chỉ khi nổ ra một cuộc xung đột thực sự mới có thể quyết định đội quân nào đứng thứ nhất, thứ hai hay thứ 21. Sẽ là sai lầm khi nói rằng quân đội Mỹ là số 1, còn quân đội Nga là số 2. Khi bùng nổ chiến sự, khó có thể nói ai là người chiến thắng? Rõ ràng, sẽ không có bên chiến thắng", Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói.

Ông Medvedev cảnh báo một cuộc đối đầu tiềm năng giữa Nga và Mỹ "sẽ gây ra những hậu quả tai hại". "Và sẽ không thể nói quân đội của nước nào vượt trội hơn", ông nói thêm.

Ông Medvedev: Không ai chiến thắng trong cuộc chiến giữa Nga và Mỹ - 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TASS)

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga vạch "lằn ranh đỏ" đối đầu quân sự trực tiếp Nga - NATO. Ông nói việc NATO giao máy bay chiến đấu cho Kiev có nghĩa là tham chiến chống lại Nga.

Ông Medvedev lưu ý rằng việc huấn luyện binh sĩ Ukraine vận hành xe tăng trên lãnh thổ EU đã được thực hiện, song nếu điều đó tiếp tục với việc bàn giao và huấn luyện máy bay chiến đấu tại Ba Lan, thì “đó sẽ là sự can dự quân sự trực tiếp của NATO nhằm chống lại Nga".

 

Báo cáo "Đánh giá mối đe dọa năm 2023" của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ vừa công bố cho hay, Nga không muốn xung đột quân sự trực tiếp với lực lượng Mỹ và NATO.

Theo báo cáo này, Nga sẽ tiếp tục sử dụng loạt công cụ để thúc đẩy những gì mà nước này coi là lợi ích của chính mình và cố gắng làm suy yếu lợi ích của Mỹ và các đồng minh. 

Tháng trước, Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây đang quyết tâm phá hủy nước Nga, đồng thời khẳng định chiến dịch quân sự ở Ukraine là một phần trong cuộc chiến vì sự sinh tồn của chính nước Nga.

Giữa bối cảnh sự hỗ trợ quân sự của phương Tây không ngừng đổ vào Ukraine, Tổng thống Putin đánh giá, xung đột này là một cuộc giao tranh thực tế giữa Nga với không chỉ Ukraine mà còn cả NATO.

Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh điều này sẽ chỉ làm leo thang xung đột và gây thương vong không đáng có mà không thay đổi được cục diện chiến sự.

https://vtc.vn/ong-medvedev-khong-ai-chien-thang-trong-cuoc-chien-giua-nga-va-my-ar760626.html

KÔNG ANH(Nguồn: TASS) / VTC News