Thể thao
23/11/2019 23:10Nishino: "SEA Games không hợp với cầu thủ chuyên nghiệp"
"Nếu có thể, tôi đề nghị ban tổ chức nên điều chỉnh luật lệ bóng đá nam SEA Games kỳ sau", FAT dẫn lời HLV Akira Nishino hôm 23/11. "Họ cần quan tâm đến thể lực của cầu thủ hơn. Hoặc, họ có thể quy định cầu thủ không chuyên nghiệp được tham dự SEA Games. Bởi lịch đấu hai ngày một trận và các đội bị giới hạn 20 cầu thủ. Điều đó không phù hợp với các cầu thủ chuyên nghiệp".
![]() |
| Nishino không hài lòng với các quy định môn bóng đá nam SEA Games. Ảnh: Changsuek. |
Sau chấn thương của Ekanit Panya, Thái Lan chỉ còn 19 cầu thủ dự SEA Games 30 tại Philippines. Do đã hết hạn chốt danh sách, Nishino không thể bổ sung cầu thủ thế chỗ Ekanit. Ông tiết lộ mục tiêu lớn nhất của Thái Lan ở SEA Games lần này không phải là vô địch, mà là mang cầu thủ trở về lành lặn.
"Các cầu thủ của tôi vừa trải qua mùa giải cùng CLB. Vì thế điều quan trọng nhất là tôi cần đưa họ trở lại lành lặn. Tôi hiểu niềm kỳ vọng của người hâm mộ là HC vàng. Nhưng hiện tại, tôi muốn các học trò không bị chấn thương. Bóng đá ngày càng chuyên nghiệp. Nếu để cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu mật độ dày đặc cho CLB và đội tuyển, họ sẽ dễ dính chấn thương", ông nhấn mạnh.
Thái Lan không sử dụng hai cầu thủ quá tuổi theo sự cho phép của ban tổ chức SEA Games 30. HLV Nishino cũng chưa có nhiều thời gian làm việc cùng các cầu thủ U22 Thái Lan. Điều đó khiến họ gặp nhiều vấn đề trước khi ra quân gặp U22 Indonesia ngày 26/11.
Xuân Bình (theo FAT)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (18:37)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (18:34)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (2 giờ trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (3 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (3 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (3 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (3 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (4 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (4 giờ trước)
