Nhà Trắng chỉ trích tỷ phú Elon Musk truyền bá thông tin sai sự thật

Nhà Trắng bày tỏ sự tức giận với bình luận chống người Do Thái của tỷ phú Elon Musk trên mạng xã hội X.

Ngày 17/11, Nhà Trắng cáo buộc tỷ phú Elon Musk truyền bá một lời nói dối chống Do Thái trên trang mạng xã hội X (trước đây là Twitter), cho rằng đó là hành vi "khuyến khích thù hận và phân biệt chủng tộc bài Do Thái đáng ghê tởm"“đi ngược lại các giá trị cốt lõi của người Mỹ”.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, vào ngày 15/10, ông Musk tỏ ý tán thành một bài đăng có nội dung sai sự thật trên X, cho rằng người Do Thái đang khơi dậy lòng căm thù đối với người da trắng. Vị tỷ phú nói thuyết âm mưu "Sự thay thế vĩ đại" mà bài này nhắc đến là sự thật.

Thuyết âm mưu này cho rằng người Do Thái và những người cánh tả đang âm mưu thay thế dân tộc và văn hóa của người da trắng bằng những người nhập cư không phải da trắng, từ đó dẫn đến một "cuộc diệt chủng của người da trắng".

 

"Không thể chấp nhận được hành vi lặp lại lời nói dối ghê tởm… một tháng sau ngày chết chóc nhất đối với người Do Thái kể từ sự kiện Holocaust", người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates nói, đề cập đến cuộc tấn công ngày 7/10 của Hamas vào Israel.

Đại diện của ông Musk và nền tảng X từ chối bình luận về bài đăng của vị tỷ phú.

Các nhà quảng cáo đã lần lượt rời khỏi mạng xã hội X kể từ khi tỷ phú Elon Musk mua lại nền tảng này vào tháng 10/2022 và nới lỏng kiểm duyệt nội dung, khiến bình luận cực đoan trên X gia tăng mạnh.

Lions Gate ngày 17/11 cho biết họ đang tạm dừng quảng cáo X. Apple, công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, cũng đang tạm dừng quảng cáo trên nền tảng này.

https://vtc.vn/nha-trang-chi-trich-ty-phu-elon-musk-truyen-ba-thong-tin-sai-su-that-ar834920.html

HOA VŨ(Nguồn: Reuters) / VTC News