Thế giới 24h
27/10/2022 22:33Nhà máy nhiệt điện lớn ở Crimea bị tấn công bằng UAV
Tờ Kommersant của Nga hôm nay (27/10) dẫn lời thị trưởng thành phố Sevastopol trên báo đảo Crimea, ông Mikhail Razvozhaev, xác nhận, nhà máy nhiệt điện Balaklavskaya đã bị tấn công bằng UAV trong đêm, khiến một máy biến áp "hư hại nhẹ" nhưng không ai bị thương.
"Sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện của Sevastopol và bán đảo. Không có mối đe dọa nào hết. Điện có ở mọi nơi", ông Razvozhaev khẳng định, cho biết thêm các nhân viên kĩ thuật đang khẩn trương khắc phục thiệt hại tại nhà máy Balaklavskaya.
Vẫn theo lời quan chức Sevastopol, chiếc UAV đã bị các hệ thống tác chiến điện tử bảo vệ khu vực "đánh bật khỏi quỹ đạo nên không đạt được mục tiêu".
Đây là lần đầu tiên nhà máy điện ở Crimea bị tấn công bằng UAV. Nga từng cáo buộc Ukraine đứng sau một số đợt tập kích bằng UAV vào các mục tiêu ở Crimea cách đây vài tuần. Ukraine chưa bình luận gì về sự cố tại nhà máy Balaklavskaya.
Ở chiều ngược lại, lực lượng Nga trong vài tuần qua đã tăng cường sử dụng tên lửa, UAV tấn công các hạ tầng năng lượng của Ukraine, khiến 30-40% hệ thống điện của nước này bị phá hủy.
Sáng 27/10, người đứng đầu tỉnh Kiev của Ukraine Oleksiy Kuleba thông báo Nga tiếp tục không kích các mục tiêu ở địa phương này, gây ra một số đám cháy, nhưng chưa rõ thiệt hại chi tiết.
Trên chiến tuyến miền Đông, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết những cuộc giao tranh ác liệt nhất đang diễn ra ở thành phố Bakhmut và Avdiyivka thuộc tỉnh Donetsk, khi lực lượng Ukraine liên tục đối mặt với những đợt nã pháo ồ ạt từ phía Nga.
- Hiểm họa khôn lường khi tự ý truyền trắng da (25/02/26 21:07)
- Trai làng mặc yếm đào, lả lơi múa 'con đĩ đánh bồng' giữa phố Hà Nội (25/02/26 20:36)
- Tháng 2, ngắm hoa mận trắng trời Bắc Hà (25/02/26 20:36)
- Vì sao người miền Nam cúng cá lóc nướng trong ngày vía thần Tài? (25/02/26 20:00)
- Thông tin '2 cháu bé ở Quảng Ngãi bị bắt cóc' là sai sự thật (25/02/26 19:41)
- Con trai 'bầu Hiển' ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội (25/02/26 19:34)
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (25/02/26 18:13)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (25/02/26 17:02)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (25/02/26 16:17)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (25/02/26 16:09)