Người dẫn chương trình của Fox News cho rằng sức khỏe của Hoàng thân Philip ít nhiều có liên quan tới cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry tháng trước.

Ít phút sau khi hoàng gia Anh thông báo Hoàng thân Philip qua đời, người dẫn chương trình Brian Kilmeade của Fox News lập tức liên hệ cái chết của Công tước xứ Edinburgh với cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Harry vào tháng trước.

Cuộc phỏng vấn chứa nhiều tuyên bố chấn động về phân biệt chủng tộc và việc nhiều thành viên hoàng gia đối xử bất công và tàn nhẫn với Meghan.

"Có báo cáo nói rằng Hoàng thân Philip hết sức giận dữ sau cuộc phỏng vấn. Ông ấy đã cố gắng hồi phục nhưng ông ấy bị ảnh hưởng bởi điều đó", Kilmeade cho hay.

Người dẫn bản tin Fox News đổ lỗi vợ chồng Harry khi Hoàng thân Philip qua đời - 1
Hoàng thân Philip và vợ chống Harry. (Ảnh: Daily Mail)

Nguồn tin của Daily Mail khẳng định cuộc phỏng vấn được phát sóng khi Hoàng thân Philip đang ở bệnh viện và ốm nặng.

Kilmeade tiếp tục dẫn lời của người dẫn chương trình nổi tiếng người Anh Piers Morgan, khẳng định sức khỏe của chồng nữ hoàng Anh bị ảnh hưởng sau cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry-Meghan.

"Piers Morgan từng nói dạng như '''Thật sao? Ông của họ vẫn đang trong bệnh viên. Họ biết ông ấy không khỏe? Đây là lúc họ phải thực hiện cuộc phỏng vấn đó sao? Rõ ràng nó khiến ông ấy thêm áp lực'", người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News cho hay.

Hoàng thân Philip rời bệnh viện London một tháng sau khi điều trị một căn bệnh nhiễm trùng. Ông cũng trải qua một cuộc phẫu thuật tim trong khoảng thời gian này.

Hôm 9/4, Công tước xứ Edinburgh, 99 tuổi qua đời đúng 12 ngày trước sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Elizabeth.

SONG HY (Nguồn: Daily Beast)

Tang lễ Hoàng thân Philip bị tác động bởi COVID-19 Tang lễ Hoàng thân Philip bị tác động bởi COVID-19
Hoàng thân Philip qua đời Hoàng thân Philip qua đời
Chồng Nữ hoàng Chồng Nữ hoàng "phát cáu" về Meghan