Quốc tế
28/06/2026 18:45Lời khai của nghi phạm sát hại thiếu nữ Thái Lan, giấu xác trong vali
Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ nam nghi phạm (người Australia, khoảng 40 tuổi) tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok.
Theo Rueters, nghi phạm Simon Peter Carman đang phải đối mặt với các cáo buộc giết người, che giấu thi thể, di chuyển hoặc tiêu hủy thi thể, bắt cóc trẻ vị thành niên vì mục đích tình dục.

Cảnh sát Thái Lan đã xem lại đoạn phim CCTV cho thấy Carman vào căn hộ chung cư cùng với nạn nhân, rời đi một mình vài giờ sau đó và mang theo một vali.
Trong bài đăng trên trang Facebook chính thức, cảnh sát cho biết người này chất vali lên xe máy và phóng đến khu vực gần đường ray xe lửa. Carman bị bắt giữ tại sân bay khi đang chuẩn bị lên máy bay trở về Australia.
Tại phòng điều tra ở đồn cảnh sát, Carman gửi lời nhắn tới gia đình nạn nhân trước khi được chuyển đến Tòa án tỉnh Pattaya: "Tôi rất lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra với con gái của ông bà. Đó là điều nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi".
Nghi phạm khai chưa từng quen biết nạn nhân trước đây. Khi họ gặp nhau, Carman thỏa thuận trả cho cô 1.000 baht "cho thời gian của cô ấy". Tuy nhiên, sau đó hai bên xảy ra tranh cãi về vấn đề tiền bạc, cô gái cầm dao đe dọa. Nghi phạm khai rằng mình chỉ đang tự vệ khi túm cổ nạn nhân và vô tình khiến cô thiệt mạng, chứ không cố ý giết người.
Ông Thongchai Donhomla (46 tuổi), cha của nạn nhân "vô cùng đau buồn", thương con gái "không có mẹ" lại gặp cảnh thảm thương.
Mẹ kế của cô, bà Oradee Bussarakum, nhấn mạnh rằng bà muốn thủ phạm phải chịu hình phạt nặng nhất.
Hiện tại, cơ quan điều tra chưa thông báo khi nào Carman sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên.
(Nguồn: Reuters)
- Đề xuất tổ chức khóa học tiền hôn nhân cho thanh niên trước khi kết hôn (14:19)
- Cỗ máy 'thao túng thông tin' bằng tin giả đang hoạt động tinh vi thế nào? (14:02)
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (3 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (4 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (4 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (5 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (5 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (5 giờ trước)