Ngắm biệt thự mọc sừng sững ở những 'làng tỷ phú'

Ở nhiều làng quê, hình ảnh những tòa lâu đài, biệt thự mọc lên san sát nhau khiến ai chứng kiến cũng phải sửng sốt và gọi bằng cái tên "làng tỷ phú".

1
Xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là một làng quê được nhiều người gọi là làng tỷ phú bởi những biệt thự mọc lên san sát.
2
Trong đó, nổi bật nhất là lâu đài Lan Khoa Khuê của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Khuê và Nguyễn Thị Lan. Ông Khuê hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khoáng sản, tàu biển.
3
Tòa lâu đài được gia chủ xây dựng trong gần 10 năm với mức kinh phí hơn 50 tỷ đồng.
4
Cũng tại Nam Định, ngôi làng nhỏ mang tên Phú An (xã Cát Thành, huyện Trực Ninh) cũng nức tiếng gần xa bởi độ giàu có của nhiều gia đình.
5
Người dân nơi đây giàu lên nhờ nghề vận tải biển. Có đến 60% nhà dân xây được biệt thự, nhà cao tầng trị giá tiền tỷ.
6
Một tòa lâu đài tại huyện Trực Ninh khiến nhiều người bất ngờ bởi độ sang chảnh.
7
Kiến trúc độc đáo, đồ sộ không kém các tòa lâu đài trên thế giới.
8
Tòa nhà siêu "khủng" có tên Thành Thắng thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2016 nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
9
Ở trung tâm tòa nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng.
10
Hệ thống sân vườn, hồ ao, tiểu cảnh và những loại cây thế độc đáo quý hiếm hàng trăm tuổi.
11
Lâu đài Thành Thắng rực rỡ về đêm.
12
Ở ngoại thành Hà Nội, ngôi làng Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) cũng nổi tiếng bởi độ giàu có bậc nhất miền Bắc. Trong làng, nhà cao tầng, biệt thự mọc lên san sát.
13
Hai tòa nhà được ví như lâu đài nằm sừng sững bên cạnh cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.
14
Với giá đất tại Ninh Hiệp ngày một cao, cộng với chi phí xây dựng những ngôi nhà này lên tới hàng chục tỷ đồng, người dân trong làng cho biết giá trị của những biệt thự trên là vô cùng lớn.