Nga tuyên bố phá hủy 21 máy bay không người lái của Ukraine

Hôm 15/5, lực lượng phòng không Nga tuyên bố phá hủy 21 máy bay không người lái của quân đội Ukraine trong 24 giờ qua.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung tướng Igor Konashenkov cho biết: "21 máy bay không người lái Ukraine đã bị phá hủy tại các khu vực gần các khu định cư Novopokrovka, Vodyanoye và Rabotino ở vùng Zaporizhzhia, Lyubimovka và Novaya Kakhovka ở vùng Kherson, Gorlovka, Peski và Volodino ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Kremennaya và Novokrasnyanka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk".

Ông Konashenkov cũng cho hay, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow. "Trong khoảng thời gian 24 giờ qua, lực lượng phòng không đã đánh chặn 7 tên lửa chống radar HARM, một tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow và 10 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga tuyên bố phá hủy 21 máy bay không người lái của Ukraine - 1

Xung đột Nga - Ukraine kéo dài hơn một năm chưa có hồi kết. (Ảnh: Sky News)

Theo ông Konashenkov, quân đội Nga tiếp tục tấn công ở phía tây Artyomovsk. Bên cạnh đó, lực lượng không quân và pháo binh tác chiến/chiến thuật của quân đội Nga đã tấn công các đơn vị đối phương ở các khu vực gần khu định cư Chasov Yar và Bogdanovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

 

Cập nhật của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho hay, máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

"Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ các trực thăng Mi-24 và Mi-8 của không quân Ukraine gần các khu định cư Selidovo và Brusovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk", người phát ngôn Konashenkov nói.

Các lực lượng Nga cũng phá hủy một radar phản pháo do Mỹ sản xuất ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. "Tại khu vực định cư Krivaya Luka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, một radar phản pháo AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy", ông Konashenkov cho hay.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tác chiến/chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã tấn công 68 đơn vị pháo binh Ukraine.

Theo phía Nga, kể từ khi chiến dịch quân sự ở Ukraine bắt đầu, Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 425 máy bay chiến đấu Ukraine, 233 máy bay trực thăng, 4.156 máy bay không người lái, 421 hệ thống tên lửa đất đối không, 9.169 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.100 bệ phóng tên lửa, 4.821 khẩu pháo dã chiến và súng cối và 10.214 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.

https://vtc.vn/nga-tuyen-bo-pha-huy-21-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-ukraine-ar772965.html

KÔNG ANH(Nguồn: TASS) / VTC News