Thế giới 24h
16/04/2018 15:26Mỹ có bằng chứng khẳng định chính phủ Syria sử dụng khí độc clo và sarin
Mới đây, chính phủ Mỹ đã nhấn mạnh mình có bằng chứng khẳng định chính phủ Syria đã sử dụng khí clo và chất độc thần kinh sarin trong vụ tấn công tại Đông Ghouta tuần trước.
|
|
Hình ảnh về các nạn nhân của tấn công hóa học ở Đông Ghouta. - Ảnh: Rawabetcenter. |
Thông qua những tình trạng của nạn nhân và những báo cáo nghiên cứu cụ thể, Mỹ tin rằng khí độc clo và sarin đã được sử dụng.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White cũng đặc biệt nhấn mạnh Mỹ đã thu thập được những thông tin tình báo quan trọng để cáo buộc Syria về việc sử dụng vũ khí hóa học.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thống nhất cùng Anh, Pháp và 3 nước này sẽ ngăn chặn không cho chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học trong bất kì 1 cuộc tấn công nào nữa.
| Cận cảnh tàu ngầm Mỹ phóng nhanh tên lửa Tomahawk về phía Syria
Một đoạn video vừa được đăng tải cho thấy khoảnh khắc tàu ngầm tấn công nhanh của Mỹ phóng tên lửa Tomahawk từ Địa Trung ... |
| Sau không kích, tổng thống Pháp vẫn đến Nga
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 14-4 cho biết chuyến thăm của Tổng thống Emmanuel Macron tới Nga sẽ không thay đổi ... |
| Tấn công Syria, Mỹ muốn Nga - Iran trả giá?
Tổng thống Mỹ yêu cầu tiến hành một cuộc tấn công “trừng phạt” chính phủ Syria và buộc Nga-Iran phải trả giá. |
HUYỀN TRANG (T/h)
- Cận cảnh quy trình chế tạo chip bán dẫn tại phòng sạch Đại học Quốc gia TP.HCM (15:00)
- VinFast VF 2 'phá đảo' thị trường với mức giá 'phổ cập ô tô toàn dân' (1 giờ trước)
- Ưu đãi lớn tháng 7: Hàng trăm nghìn vé 0 đồng cùng cơ hội mua vé giảm 20% trên khắp mạng bay Vietjet (1 giờ trước)
- Hà Nội không còn căn hộ mới mở bán giá dưới 60 triệu đồng/m² (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Thụy Sĩ vs Colombia: Xhaka đối đầu James Rodriguez (1 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Argentina vs Ai Cập: Messi, Salah định đoạt suất tứ kết (2 giờ trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Giáo viên Trường chuyên Tuyên Quang bị bắt về tội gì? (2 giờ trước)
- Sức mạnh 'quái vật hạt nhân' vừa được hải quân Nga nâng cấp toàn diện (4 giờ trước)
- Ông Trump yêu cầu FIFA xoá án, tiền đạo Mỹ ra sân đá như không (4 giờ trước)
- Siêu bão BAVI ít khả năng vào Biển Đông, vẫn gây gió mạnh diện rộng (5 giờ trước)
