Thế giới 24h
16/04/2018 06:55Cận cảnh tàu ngầm Mỹ phóng nhanh tên lửa Tomahawk về phía Syria
Trang Daily Mail đưa tin tàu ngầm USS John Warner lớp Virginia phóng tên lửa vào đêm 13-4 (giờ địa phương) trong cuộc không kích phối hợp với Pháp và Anh để trả đũa hành động sử dụng vũ khí hóa học của Syria.
Trong đoạn clip, có thể thấy tên lửa được tàu ngầm phóng thẳng lên trời trước khi chuyển hướng và lao về phía mục tiêu. Đây là 1 trong số hơn 100 tên lửa được sử dụng trong cuộc không kích để tấn công 3 mục tiêu quân sự ở Syria.
Đoạn clip ghi lại cảnh tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu ngầm USS John Warner. Nguồn: Youtube
![]() |
Tàu ngầm USS John Warner. Ảnh: Hải quân Mỹ
Được biết, tàu ngầm USS John Warner hoạt động ở Địa Trung Hải để hỗ trợ các đồng minh trong khu vực. Nhờ vị trí thuận lợi, chiếc tàu ngầm này được chọn để sử dụng trong cuộc tấn công Syria.
Truyền thông Syria cho biết có 3 dân thường bị thương tại TP Homs. Ngoài ra, rất nhiều tên lửa bị hệ thống phòng không của chính phủ Syria đánh chặn thành công. Tuy nhiên, phát ngôn viên Dana White của Lầu Năm Góc lại khẳng định rằng cuộc tấn công "bắn trúng thành công mọi mục tiêu".
Sau vụ việc, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley thề rằng Mỹ đã "khóa mục tiêu và nạp đạn" cho một cuộc tấn công khác nếu cần thiết.
Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)
| Động thái trả đũa khả dĩ nhất Nga có thể triển khai sau đòn không kích của Mỹ vào Syria
Một chuyên gia đã nhận định, Nga không cần phải có đòn đáp trả quân sự sau vụ Mỹ cùng Anh, Pháp không kích vào ... |
| Hình ảnh các mục tiêu ở Syria trước và sau khi bị “mưa” tên lửa của liên quân “băm nát”
Vệ tinh DigitalGlobe công bố hình ảnh Trung tâm nghiên cứu và phát triển Barzeh và khu tổ hợp lưu trữ vũ khí hóa học ... |
| Người phát ngôn lên tiếng trước những diễn biến mới nhất ở Syria
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 15-4 đã có phản ứng trước những diễn biến mới hiện nay ... |
- Cầu Hồng Hà dần thành hình sau 8 tháng, 34 mũi thi công chạy đua tiến độ (08:51)
- Đội tuyển Việt Nam 'phá dớp' 800 ngày không thắng trên sân Mỹ Đình (08:49)
- Thuật toán dung túng, mạng xã hội đang biến ‘cái ác’ thành tiền (08:10)
- Rửa tiền 320 tỷ đồng cho Mr Pips, Shark Bình nộp khắc phục 5,7 tỷ đồng (08:01)
- HLV Kim Sang-sik: 'Mong Đình Bắc hiểu tấm lòng của tôi' (1 giờ trước)
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
