Lãi suất vay mua ôtô tháng 5 như thế nào?

Bên cạnh các ngân hàng trong nước, lãi suất vay của các ngân hàng nước ngoài cũng có rất nhiều sự lựa chọn và sự thay đổi so với khảo sát đầu tháng trước.

 

Với sự điều chỉnh hợp lý về lãi suất vay, cùng với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất trong nước được áp dụng từ ngày 01/12/2021 đến hết 31/5/2022 khiến xe nội tăng sức cạnh tranh đáng kể so với xe nhập khẩu.

Theo đánh giá của Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương), bất chấp nhiều thời điểm chững lại do dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô Việt vẫn có nhiều điểm sáng trong những tháng đầu năm 2022.

Mức tăng trưởng cao về sản lượng ô tô ngay trong tháng đầu tiên là tín hiệu tích cực của thị trường ô tô trong nước năm 2022, khi cả nước đang thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Nắm bắt kịp thời tâm lý thị trường, nhiều ngân hàng tiếp tục tung ra những gói lãi suất cho vay mua ô tô kèm theo ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, so với khảo sát tháng trước, lãi suất cho vay mua ô tô tại các ngân hàng vẫn ít có sự thay đổi.

Lãi suất vay mua ôtô tháng 5 như thế nào?
Bảng lãi xuất vay mua ô tô tháng 5

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tiếp tục tung ra các gói vay dựa trên các kỳ hạn vay cố định ban đầu khác nhau như: 3 tháng đầu, 6 tháng đầu, 12 tháng đầu,... và nhiều nhất lên tới 36 tháng đầu tiên của khoản vay.

Sau khi hết thúc thời hạn cố định nói trên, khách hàng mua ô tô sẽ được tính lãi dựa trên lãi suất cơ sở riêng tại mỗi ngân hàng, thông thường sẽ là lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng cộng thêm một biên độ lãi suất nhất định.

Lãi suất cố định cho vay tại các ngân hàng vẫn có phạm vi dao động trong khoảng từ 5,88%/năm - 12%/năm áp dụng cho các thời hạn ưu đãi khác nhau.

Như vậy, lãi suất cho vay mua ô tô thấp nhất hiện nay đang được duy trì áp dụng tại Ngân hàng UOB với thời gian cố định ban đầu của khoản vay là 6 tháng và thời hạn tối đa được duyệt cho khoản vay này lên tới 5 năm.

Có thể thấy, các ngân hàng nước ngoài trên thị trường tuy có mức lãi suất cùng với nhiều sự lựa chọn về ưu đãi lãi suất hơn song các ngân hàng này lại có quy trình xét duyệt hồ sơ khắt khe và cần chứng minh thu nhập minh bạch hơn.

Hoa Vinh