Thế giới 24h
04/07/2019 03:02Không kích ở Libya, hơn 120 người thương vong
Đa số những người tử vong đều là người di cư từ châu Phi.
Ông Osama Ali, phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp Libya, cho biết 120 người di cư có mặt trong nhà chứa máy bay bị không kích. Theo ông, số người tử vong có thể tăng lên nhiều hơn nữa bởi vì con số báo cáo cho đến nay chỉ là số liệu sơ bộ.
Ông Osama Ali, phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp Libya, cho biết 120 người di cư có mặt trong nhà chứa máy bay bị không kích.
![]() |
Thu gom tử thi sau vụ không kích ngày 3-7. Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, chính quyền được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, do Thủ tướng Fayez al-Serra đứng đầu, đã lên tiếng đổ lỗi cho quân đội quốc gia Libya (LNA) tự xưng về vụ không kích trên.
Trước đây, ngày 1-7, LNA thông báo sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu ở Tripoli sau khi đã sử dụng hết "các phương tiện chiến tranh truyền thống". Tuy vậy, phát ngôn viên LNA đã phủ nhận lực lượng của LNA nhắm vào trung tâm trên.
Trong mấy năm qua, Libya là địa điểm thu hút hàng ngàn người di cư tìm đường đến châu Âu. Các trung tâm tạm giữ người di cư do chính phủ điều hành thường nằm gần ngay chiến tuyến.
| Nghị sĩ Iran dọa hủy diệt Israel trong 30 phút nếu bị Mỹ không kích
Thành viên quốc hội Iran tuyên bố Tehran sẽ chọn biện pháp tấn công Israel để trả đũa kịch bản Mỹ không kích nước này. |
| Nga soi rõ cuộc không kích Syria bằng F-35B của Anh?
Theo RT, lực lượng Hải quân Anh đã lần đầu tiên cho tiêm kích tàng hình F-35B thực hiện nhiệm vụ không kích phiến quân ... |
Hoài Vy (Theo BBC)
- Ảnh Trái Đất từ Artemis II gây tranh cãi: Vì sao năm 1972 đẹp hơn 2026? (1 giờ trước)
- Lý do không xử lý hình sự 4 tiếp viên xách hành lý trong có tuýp kem chứa ma túy? (3 giờ trước)
- Không quân Mỹ thiệt hại hơn 2 tỷ USD trong chiến sự Iran (3 giờ trước)
- Tên lửa tái sử dụng của Trung Quốc phát nổ ngay sau khi rời bệ phóng (3 giờ trước)
- Chiến dịch nghẹt thở giải cứu phi công Mỹ giữa vòng vây quân Iran (3 giờ trước)
- Cháy xe đầu kéo trên Vành đai 3 trên cao, khói đen cuồn cuộn (6 giờ trước)
- Điện toán lượng tử bước vào giai đoạn mới, hướng đến thị trường (7 giờ trước)
- 'Hạt đậu may mắn': Biểu tượng niềm tin kỳ lạ tại NASA (9 giờ trước)
- Mỹ giải cứu thành công phi công trên tiêm kích F-15 bị bắn rơi ở Iran (9 giờ trước)
- Giới trẻ đổ xô đến các quán bar Đông y, uống cocktail theo kết quả bắt mạch (10 giờ trước)
