Không có ngoại lệ, vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng với cử tri huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) diễn ra vào hôm nay 13/5.

Ngày 13/5, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Hòa Vang, chuẩn bị Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đà Nẵng: Không có ngoại lệ, vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -0
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang.

Tại hội nghị, cử tri huyện Hòa Vang kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến dân sinh, các chế độ chính sách, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cử tri cũng đề nghị cần có cơ chế đặc thù đối với cán bộ ngành y tế; đánh giá những thiệt hại kinh tế tại dự án nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn; vụ án Công ty Việt Á và một số bệnh viện lợi dụng chủ trương xã hội hóa một số trang tiết bị y tế, nâng khống giá làm mất niềm tin của nhân dân…

Liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng mà cử tri quan tâm, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, chủ trương xuyên suốt của Đảng đó là đấu tranh phòng chống tham nhũng. “Gần đây, sau Đại hội XIII, chúng ta mở rộng vấn đề, đó là đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, chống tham nhũng gắn liền với tiêu cực”, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết.

Đà Nẵng: Không có ngoại lệ, vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -0
Cử tri huyện Hòa Vang kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến dân sinh, các chế độ chính sách, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Trước đây thì nói là đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí. Lãng phí cũng rất lớn, rất nhiều nhưng nó cũng chỉ là một nội dung của tiêu cực. Khi nói tiêu cực nó rộng hơn, bao gồm cả sự lãng phí, sự suy thoái, cả những vi phạm về phẩm chất, đạo đức. Chính vì vi phạm đó lại là nguồn cơn, nguyên nhân dẫn tới hành vi tham ô, tham nhũng, lãng phí và Đảng rất kiên trì chỉ đạo vấn đề này”, đồng chí Võ Văn Thưởng chia sẻ thêm.

“Đôi khi ra phường, xã, huyện làm giấy tờ đất, giấy phép xây dựng... phải cho cán bộ vài trăm để làm nhanh thì gọi là tham nhũng vặt, nhưng đối với người dân, người về hưu, lao động thì đó là lớn, nhất là gần đây liên quan tới bất động sản… Chủ trương thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng tiêu cực rất cần thiết”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Thường trực Ban Bí thư cho rằng, đối với tham nhũng, tiêu cực, khi trừng trị thẳng thắn, xây dựng được đội ngũ cán bộ tốt dưới sự giám sát của người dân thì tham nhũng ít, giảm; còn nơi nào làm chưa tốt thì tham nhũng sẽ nhiều hơn. “Quan điểm của Đảng là chỉ đạo xử lý nghiêm. Khẳng định xử lý theo quan điểm nhất quán: Không có ngoại lệ, không có vùng cấm, phát hiện tới đâu xử lý tới đó, không chờ đợi điều tra xong mới xử lý”, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/khong-co-ngoai-le-vung-cam-trong-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-i653571/

Hoài Thu / cand.com.vn