Khởi tố 5 phó giám đốc, đăng kiểm viên trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang

4 phó giám đốc và một đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D cấu kết vòi vĩnh, nhận tiền của chủ xe để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Ngày 4/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D (thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Các bị can gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm của trung tâm này.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm.

Khởi tố 5 phó giám đốc, đăng kiểm viên trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang - 1

Các bị can trong vụ án.

Các bị can thừa nhận đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng, cá biệt có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ đã thống nhất từ trước. Số tiền các bị can hưởng lợi bất chính lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. Hai người trong vụ án đã nộp 1 tỷ 450 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra, mở rộng vụ án.

https://vtc.vn/khoi-to-5-pho-giam-doc-dang-kiem-vien-trung-tam-dang-kiem-o-bac-giang-ar724930.html

VĂN CHƯƠNG / VTC News