Khoa học - Công nghệ
25/04/2018 02:25iPhone đời cũ tiếp tục rớt giá
So với đầu năm, giá của một loạt iPhone đời cũ từ 7 và 7 Plus trở về trước đang giảm mạnh. Điển hình là iPhone 7 và 7 Plus. Nếu trước Tết, một chiếc iPhone 7 đã qua sử dụng hình thức 99% có giá khoảng 9,5 triệu đồng cho bản 32GB, thì nay chỉ còn khoảng 8,5 đến 8,8 triệu đồng. Tương tự, iPhone 7 Plus hàng lướt 99% cũng tiến sát về mốc 10 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu đồng so với ba tháng trước.
![]() |
| Giá bán nhiều iPhone đời cũ đã giảm cả triệu đồng so với đầu 2018. |
Những model đời cũ hơn giá giảm còn sâu hơn. Tại một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), iPhone 6 cũ phiên bản 16GB có giá chưa tới 4 triệu đồng. Còn với số tiền chưa tới 5 triệu đồng, người dùng cũng có thể mua được iPhone 6 Plus. Mức này chỉ ngang với những smartphone Android phổ thông giá rẻ của Xiaomi, Oppo hay Huawei.
Giá bán của iPhone 6s và 6s Plus trên thị trường xách tay cũng đang rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết chính hãng. Trong khi hàng mới chính hãng có giá niêm yết khoảng 12 đến 14 triệu đồng, hàng cũ đang được nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM bán ra ở mức thấp nhất chỉ từ 4,5 đến 7 triệu đồng, rẻ bằng nửa.
Những model đời mới như iPhone 8 hay 8 Plus đã bắt đầu xuất hiện hàng đã qua sử dụng khiến những model đời trước như iPhone 7 và 7 Plus phải giảm giá mạnh, còn những mẫu cũ hơn như iPhone 6 và 6s giảm giá sâu để kích cầu, cạnh tranh với smartphone đời mới.
Phân khúc smartphone 4 đến 8 triệu đồng ở Việt Nam đang có quá nhiều sản phẩm. So với iPhone, những mẫu điện thoại Android của Oppo, Huawei hay Xiaomi đang được đầu tư nhiều vào hình thức, như thiết kế màn hình tràn viền hay tai thỏ kiểu iPhone X. Mặc dù giảm giá sâu, thị trường iPhone xách tay vẫn ảm đạm, doanh số chỉ bằng 1/3 so với cận Tết và tập trung chủ yếu vào dòng máy qua sử dụng.
iPhone hàng mới bán chạy chủ yếu là iPhone X và 8 Plus nhưng sức bán cũng kém xa máy cũ.
|
Cách xử lý hao pin sau khi nâng cấp iOS 11.3 Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin sau khi nâng cấp iOS mới, trong đó phần lớn bắt nguồn từ hoạt động ... |
|
iPhone 6,1 inch ra mắt năm nay sẽ có giá bán khó cưỡng lại Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến dòng sản phẩm iPhone 2018 nhưng khá nhiều chi tiết về nó đã xuất ... |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/iphone-doi-cu-tiep-tuc-rot-gia-3740974.html
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (21:21)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (21:11)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (40 phút trước)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (51 phút trước)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (1 giờ trước)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (1 giờ trước)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (1 giờ trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (2 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (2 giờ trước)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (2 giờ trước)
