Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Lắk thông tin cụ thể về việc hàng chục người Trung Quốc làm việc "chui" tại các nhà máy điện gió.

Ngày 20/5, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa có buổi việc với đại diện 4 nhà đầu tư và nhà thầu của 4 dự án Nhà máy điện gió Krông Búk 1, 2 và Nhà máy điện gió Cư Né 1, 2 xoay quanh vấn đề người lao động nước ngoài làm việc tại các dự án.

Hàng chục người Trung Quốc làm việc 'chui' ở Đắk Lắk: Thông tin mới nhất - 1
Hàng chục người Trung Quốc làm việc 'chui' tại các nhà máy điện gió.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Lắk, vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện 70 người Trung Quốc làm việc tại dự án Nhà máy điện gió Krông Búk 1, 2 và Nhà máy điện gió Cư Né 1, 2. Toàn bộ những người này chưa được cấp giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

"Chúng tôi đang yêu cầu các đơn vị trên phải thực hiện đúng thủ tục pháp lý, đầy đủ hồ sơ của pháp luật để người lao động nước ngoài vào làm tại Việt Nam", đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Lắk nói.

Thông tin từ Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, 78 người quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại các dự án điện gió ở huyện Krông Búk, thông qua 18 doanh nghiệp bảo lãnh (trong đó có một số doanh nghiệp thuộc ngành điện).

Đại diện 4 nhà thầu trên xác nhận, chỉ có 70 người đang làm việc ở Đắk Lắk, 8 người khác đang làm việc ở Gia Lai và Trà Vinh được điều động đến hỗ trợ.

Các nhà thầu thừa nhận việc đưa người nước ngoài vào làm việc khi chưa được cấp giấy phép lao động là chưa đúng với quy định và vi phạm pháp luật về lao động của Việt Nam.

THANH HẢI

Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn
5 người Trung Quốc nấp trong thùng carton 5 người Trung Quốc nấp trong thùng carton
Khởi tố 2 kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Khởi tố 2 kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

https://vtc.vn/hang-chuc-nguoi-trung-quoc-lam-viec-chui-o-dak-lak-thong-tin-moi-nhat-ar613369.html

vtc.vn