Người và phương tiện không có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng qua chốt kiểm soát ra khỏi thành phố không cần giấy xác nhận, không thực hiện khai báo y tế.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra, chiều 6/2, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có chỉ đạo, điều chỉnh liên quan đến yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2.

Theo đó, tại các chốt kiểm soát, ông Nguyễn Đức Thọ nhắc nhở lực lượng làm nhiệm vụ cần linh hoạt trong việc kiểm soát và xử lý, ưu tiên tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận, không thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và không cần phun khử trùng với các phương tiện.

Hải Phòng điều chỉnh quy định 'kiểm soát người ra vào' sau nửa ngày thực hiện - 1
Đoàn công tác kiểm tra tại chốt số 2 nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Đối với người có hộ khẩu Hải Phòng khi ra khỏi thành phố yêu cầu phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại để đảm bảo mục tiêu quản lý rõ các đối tượng phục vụ cho truy vết.

Với các xe container và xe vận tải tuyến cố định thì cần tạo điều kiện cho lưu thông, tuy nhiên các doanh nghiệp phải cam kết với Sở Giao thông Vận tải và có giấy xác nhận lịch trình tuyến, để thuận tiện cho các chốt kiểm soát trong quá trình kiểm tra và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngày 5/2, UBND TP Hải Phòng phát đi thông báo số yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2. Cụ thể, với người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Ngoài ra, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP Hải Phòng, lãnh đạo thành phố yêu cầu tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát người ra khỏi thành phố. Đồng thời, cần tổ chức đưa ngay về các khu cách ly y tế tập trung của TP Hải Phòng đối với những ai đến Hải Phòng từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hải Phòng điều chỉnh quy định 'kiểm soát người ra vào' sau nửa ngày thực hiện - 2
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Bên cạnh đó, Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố với những người từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; những người có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố

Từ 12h ngày 6/2, người dân Hải Phòng cũng như các tỉnh ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của UBND xã phường, ...

https://vtc.vn/hai-phong-dieu-chinh-quy-dinh-kiem-soat-nguoi-ra-vao-sau-nua-ngay-thuc-hien-ar595177.html

vtc.vn