Quốc tế
26/07/2019 21:16'Cuộc tàn sát' trải dài 12 tiếng của kẻ xả súng Mỹ, 4 người chết
Cảnh sát mặc thường phục đã bắt giữ tên này sau khi hắn bắn chết một hành khách trên xe buýt thành phố.
Cảnh sát cho biết không rõ động cơ của nghi phạm, được xác định là Gerry Dean Zaragoza, 26 tuổi.
“Rõ ràng, đây là cá nhân thực hiện một cuộc tàn sát”, Đại úy Willam Hayes cho biết. “Chúng tôi đã biết anh ta là mối nguy hiểm đối với cộng đồng'.
![]() |
| Cảnh sát đứng trước nhà anh Zaragoza tại Canoga Park |
Cảnh sát cho biết, Zaragoza đã giết cha và anh trai, đồng thời làm bị thương mẹ đẻ tại một khu chung cư tại khu vực Canoga Park.
Bà Ruth Barcena, một người hàng xóm, nói với đài CBS rằng mẹ Zaragoza là một người rất thân thiện. “Tôi rất đau lòng vì những gì đã xảy ra”, bà cho biết.
Ngoài ra, Zaragoza còn bị nghi ngờ đã bắn thêm hai người nữa ở một trạm xăng tại North Hollywood, giết chết một người phụ nữ được cho là người quen và làm một người đàn ông bị thương trong tình trạng nguy kịch – chính quyền cho biết.
Thủ phạm cũng đã bị nghi ngờ dính líu đến một vụ cướp của không thành bên ngoài một ngân hàng. Nạn nhân trong vụ việc này không bị thương và không mất tài sản.
Nhiều giờ sau, ông Hayes cho hay Zaragoza đã bắn và giết chết một người không quen biết trên một xe buýt ở khu vực Van Nuys, trước khi bị cảnh sát dùng vũ lực bắt giữ tại Canoga Park.
![]() |
| Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tại hiện trường. |
Cảnh sát đã tịch thu một khẩu súng trong lúc thực hiện bắt giữ.
Một số hình ảnh khác về các hiện trường quanh thành phố Los Angeles:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Anh Thư
| Thanh niên Anh bị kết tội âm mưu xả súng giết người hàng loạt
Bị cáo 19 tuổi bị bắt sau khi mua vũ khí nhằm thực hiện các vụ tấn công được "truyền cảm hứng" từ những vụ ... |
| Chỉ huy trung đội Ukraine say rượu, xả súng máy vào binh sĩ
Sĩ quan phụ trách trung đội khai hỏa vào ba binh sĩ Ukraine rời bỏ vị trí tại vùng chiến sự Donbass, khiến họ bị ... |
| Kẻ xả súng nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand không chịu nhận tội
Brenton Tarrant phủ nhận mọi tội danh bao gồm 51 tội giết người, 40 tội giết người bất thành và một tội khủng bố. |
- Giải đi bộ Green Family Walk: Hành trình '3 trong 1' tại Vinhomes Green Paradise (19:28)
- Thua Nhật Bản, U20 nữ Việt Nam bị loại khỏi giải châu Á (19:00)
- Ăn tối lúc mấy giờ để tiêu hóa tốt và ngủ ngon? (47 phút trước)
- Hà Nội sắp mưa dông, kết thúc đợt nắng nóng (1 giờ trước)
- Chi phí lăn bánh phân khúc B-SUV: VinFast VF 6 sở hữu loạt ưu thế (1 giờ trước)
- Reuters: Mỹ đồng ý giải phóng tài sản bị đóng băng của Iran tại Qatar (1 giờ trước)
- Cận cảnh nhà hát Opera Hà Nội dần lộ diện ở bán đảo Quảng An (2 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất dù lạm phát tăng cao (3 giờ trước)
- Cậu bé 8 tuổi tạo gấu bông chỉ báo không trọng lực trên tàu Orion Artemis II (4 giờ trước)
- 'Bộ não' AI đứng sau cách Mỹ triển khai chiến dịch tấn công Iran (4 giờ trước)







