Sau 2 năm an toàn kể từ khi dịch COVID – 19 xuất hiện, nay huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận đã có những ca nhiễm COVID – 19 đầu tiên. Kể từ 00 giờ ngày 13/11, hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý sẽ phải tạm dừng.

Theo thông tin mới nhất, tính đến 18h ngày 12/11, toàn tỉnh Bình Thuận có 287 ca mắc COVID-19 mới. Phan Thiết vẫn là địa phương có ca mắc mới nhiều nhất (96 ca, trong đó có 36 ca cộng đồng).

COVID-19 đã “vượt sóng” ra huyện đảo Phú Quý -0

Công an Bình Thuận kiểm tra, tuyên truyền pháp luật và phòng chống dịch COVID -19, tháng 3/2021

Đáng chú ý huyện đảo Phú Quý ngày hôm nay ghi nhận đã có 3 ca nhiễm. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm huyện đảo này ghi nhân có ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Cả 3 trường hợp này cùng chung một gia đình.

Người bị nhiễm ở huyện đảo Phú Quý là một thuyền viên. Ngày 10/11 sau khi ra khơi đánh bắt hải sản, thuyền viên này có ghé Cà Ná (Ninh Thuận) để bán hải sản.

COVID-19 đã “vượt sóng” ra huyện đảo Phú Quý -0

Một góc cảng biển Phú Quý

Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, để ngăn nguy cơ lây lan, ngày 11/11, ông Nguyễn Tấn Lê, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý kể từ 00 giờ ngày 13/11 đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và các trường hợp đặc biệt, khẩn cấp thì được phép di chuyển bằng tàu vận tải hàng hóa theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.

Phú Quý là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết hơn 100 km, có 3 xã với dân số hơn 30 ngàn người.

Văn Hào

Đảo Phú Quý và những điểm đến còn ít người biết không nên bỏ qua Đảo Phú Quý và những điểm đến còn ít người biết không nên bỏ qua
Cua mặt trăng - hải sản quý hiếm được săn lùng ở đảo Phú Quý Cua mặt trăng - hải sản quý hiếm được săn lùng ở đảo Phú Quý