Công Phượng ghi bàn, HLV Troussier vẫn cảnh báo nguy cơ mất chỗ ở tuyển Việt Nam

HLV Troussier đánh giá Công Phượng thi đấu ở mức tròn vai dù ghi bàn vào lưới đội tuyển Palestine.

"Hôm nay Công Phượng ghi bàn. Đánh giá tổng hòa thì cậu ấy chơi ở mức chấp nhận được", HLV Philippe Troussier đánh giá về màn trình diễn của Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng vào sân ở hiệp hai. Cầu thủ này mở tỷ số trận đấu với pha thoát xuống và dứt điểm tinh tế đánh bại thủ môn của đội tuyển Palestine. Dù vậy, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn chưa đáp ứng được hết những yêu cầu của HLV Troussier.

 

Nhà cầm quân người Pháp thông cảm với điều này vì ông hiểu tình trạng của Công Phượng. Tuy nhiên, HLV Troussier muốn Công Phượng tìm cách giải quyết vấn đề về thời gian thi đấu ở CLB. Kể từ khi gia nhập Yokohama FC, tiền đạo này rất ít được ra sân.

"Công Phượng thiếu trải nghiệm thi đấu thời gian qua khiến cậu ấy gặp khó khăn trong việc hoạt động cường độ cao và gây áp lực thường xuyên. Qua trao đổi với cậu ấy, tôi khuyên Công Phượng nên tìm cơ hội thi đấu ở môi trường câu lạc bộ. Với yêu cầu của tôi, các cầu thủ phải thi đấu thật giàu năng lượng và nhiệt huyết hơn", ông Troussier phân tích.

Ông Troussier khuyên Công Phượng tìm thêm cơ hội thi đấu ở cấp CLB. (Ảnh: Đắc Huy)

Ông Troussier khuyên Công Phượng tìm thêm cơ hội thi đấu ở cấp CLB. (Ảnh: Đắc Huy)

Trường hợp tương tự Công Phượng là Văn Toàn. Tiền đạo của CLB Seoul E-Land không được thi đấu thường xuyên ở Hàn Quốc nhưng vẫn được HLV Troussier triệu tập về đội tuyển Việt Nam. Anh được tung vào sân trong hiệp 2 trận gặp Palestine và để lại dấu ấn với pha kiến tạo cho Phạm Tuấn Hải lập công.

Với Văn Toàn, HLV Troussier truyền đạt thông điệp giống như với Công Phượng. Trong giai đoạn thử nghiệm, HLV Troussier có thể trao cơ hội cho họ. Tuy nhiên, trong dài hạn, Công Phượng và Văn Toàn phải tìm cách để được ra sân nhiều hơn ở CLB.

"Yêu cầu của tôi là các cầu thủ phải nhiệt huyết hơn, nỗ lực trên sân, nhất là thời điểm không có bóng. Hiện tại ở V-League, một số cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo cũng đang được chơi thường xuyên. Tôi trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn ở trận này nhưng cả hai phải hiểu họ cần tìm kiếm cơ hội để thi đấu sòng phẳng ở cấp CLB, để cạnh tranh với những cầu thủ cùng vị trí với mình", HLV Troussier nói.

https://vtc.vn/cong-phuong-ghi-ban-hlv-troussier-van-canh-bao-nguy-co-mat-cho-o-tuyen-viet-nam-ar819232.html

VĂN HẢI / VTC News