Công Phượng chấm dứt gần 2 năm 'tịt ngòi' trong màu áo tuyển Việt Nam

Bàn thắng vào lưới Palestine giúp Công Phượng chấm dứt chuỗi gần 2 năm không ghi bàn trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Bàn thắng của Công Phượng là bước ngoặt mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Palestine tối 11/9. Tình huống diễn ra ở phút 61, khi Hoàng Đức quan sát được pha di chuyển của đồng đội để thực hiện đường chọc khe.

Công Phượng thoát xuống, dứt điểm tinh tế đánh bại thủ môn Rami Hamada để ghi bàn thắng mở tỉ số. Pha lập công này chấm dứt chuỗi 638 ngày không ghi bàn của Công Phượng trong màu áo đội tuyển quốc gia. 

Lần gần nhất cựu tiền đạo HAGL ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là khoảnh khắc lập công trong trận đấu với đội tuyển Malaysia ở AFF Cup 2020 (diễn ra vào cuối năm 2021). Đội tuyển Việt Nam thắng 3-0 (Quang Hải và Hoàng Đức là tác giả 2 bàn thắng còn lại).

Kể từ tháng 10/2022, bàn thắng trong trận đấu giữa HAGL Và CLB TP.HCM, Công Phượng trải qua gần một năm không ghi bàn ở các trận đấu chính thức. Anh chuyển tới Yokohama FC và rất ít được thi đấu. Phải đến khi trở lại đội tuyển Việt Nam, Công Phượng mới lấy lại cảm giác ghi bàn.

Đây là bàn thắng thứ 30 của Công Phượng sau 74 lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Công Phượng chấm dứt gần 2 năm tịt ngòi trong màu áo đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Đắc Huy)

Công Phượng chấm dứt gần 2 năm tịt ngòi trong màu áo đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Đắc Huy)

Công Phượng đối mặt với nhiều nghi ngờ khi HLV Troussier triệu tập anh lên đội tuyển Việt Nam. Đây là quyết định mang tính đặc cách, có lẽ bởi nhà cầm quân người Pháp vẫn muốn thử nghiệm tiền đạo này.

"Mọi người thường có ý kiến với Công Phượng và Văn Toàn nhưng các tiền đạo khác ở V-League có phong độ không cao. Thực sự Việt Nam không có tiền đạo nào đẳng cấp châu lục. Quá sớm để gạt họ khỏi đội tuyển quốc gia. Vì trình độ của họ hơn nhiều các cầu thủ đá chính ở V-League.

Ở Pháp, ngoài Mbappe ra thì các cầu thủ khác phải đá chính mới được lên đội tuyển. Nhưng ở Việt Nam, ta phải làm khác một chút. Chúng ta phải bảo toàn một số cầu thủ đặc biệt và tạo cơ hội cho những người khác", ông Troussier nói.

Giống như Công Phượng, tiền đạo Văn Toàn cũng được HLV Troussier đưa vào sân ở hiệp hai trận gặp Palestine. Anh tỏa sáng khi kiến tạo cho Tuấn Hải ghi bàn ở phút 78. 

Công Phượng và các đồng đội đánh bại đại diện Tây 2-0. HLV Troussier có trận thắng thứ 3 liên tiếp kể từ khi nắm quyền đội tuyển Việt Nam.

https://vtc.vn/cong-phuong-cham-dut-gan-2-nam-tit-ngoi-trong-mau-ao-tuyen-viet-nam-ar819224.html

VĂN HẢI - ĐẮC HUY / VTC News