Lý do HLV Troussier loại Đặng Văn Lâm trước giờ tuyển Việt Nam đấu Palestine

Đặng Văn Lâm là một trong 3 cầu thủ không được đăng ký thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Palestine.

"Đặng Văn Lâm không thi đấu do tình trạng thể lực không đảm bảo. Cậu ấy dính chấn thương vùng lưng. Lâm trao đổi với tôi rằng cậu ấy không đảm bảo 100% thể trạng để ra sân", HLV Philippe Troussier giải thích việc Đặng Văn Lâm không có tên trong đội hình chính lẫn dự bị ở trận thắng Palestine.

Đặng Văn Lâm cùng Vũ Quang Nam, Lê Phạm Thành Long là 3 cầu thủ không được đăng ký thi đấu trong trận giao hữu tối qua (11/9) trên sân Thiên Trường (Nam Định). Ở vị trí thủ môn, HLV Troussier dùng Nguyễn Đình Triệu thay thế và người gác đền của CLB Hải Phòng thể hiện không tồi. 

Nhà cầm quân người Pháp triệu tập Đình Triệu từ đợt hội quân tháng 6 nhưng thủ môn này không được ra sân trong 2 trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. Trận giao hữu với Palestine là màn ra mắt của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia.

"Không chỉ riêng Đặng Văn Lâm, tôi muốn trao niềm tin, thử thách cho nhiều cầu thủ khác ở trận đấu hôm nay và 3 trận sắp tới. Mọi người nghĩ Đặng Văn Lâm là số 1, nhưng tôi muốn trao cơ hội cho các cầu thủ, các thủ môn khác. Đừng quên, trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào tháng 11 tới", HLV Troussier chia sẻ.

Đặng Văn Lâm không được đăng ký thi đấu do chấn thương.

Đặng Văn Lâm không được đăng ký thi đấu do chấn thương.

HLV Troussier cảm thấy tiếc khi hai trường hợp thử nghiệm là Phạm Trung Hiếu và Triệu Việt Hưng rời sân sớm vì chấn thương. Hai cầu thủ này được bố trí ở hai hành lang cánh thay Hồ Tấn Tài và Đoàn Văn Hậu. Trung Hiếu gãy xương mác, còn Việt Hưng bị rách ở vùng trán. Việc mất 2 quyền thay người ngay trong hiệp 1 khiến HLV Troussier không thể điều chỉnh nhiều về nhân sự ở hiệp 2 như kế hoạch.

"Hôm nay, các cầu thủ đáp ứng yêu cầu cơ bản. Họ chơi quyết tâm, kỷ luật đến những phút cuối cùng. Tuy nhiên, về khả năng kiểm soát bóng và kiểm soát trận đấu thì họ phải thể hiện nhiều hơn nữa. Sau trận này, tôi thu thêm nhiều thông tin cho loạt trận giao hữu tháng 10. Khi ấy, tôi kết hợp các cầu thủ đội tuyển quốc gia và một số từ U23 để triển khai ý đồ chơi. Tôi rất nóng lòng chờ đợi cho tới thời điểm ấy", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

https://vtc.vn/ly-do-hlv-troussier-loai-dang-van-lam-truoc-gio-tuyen-viet-nam-dau-palestine-ar819256.html

Văn Lâm / VTC News