Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, dù có người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, tiền nước, nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện .
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: hanoi.gov

Ngày 29.6, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với tác động của tình dịch bệnh, nhưng Hà Nội vẫn duy trì được mức tăng trưởng 3,39 %.

Không cắt điện nước ngày nắng nóng

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Giám đốc 9 sở ngành đôn đốc, thực hiện sớm việc chuyển trụ sở về khu liên cơ quan Võ Chí Công, quận Tây Hồ theo chỉ đạo của Thành phố.

Các quận, huyện tăng cường đôn đốc việc thúc đẩy sản xuất, trọng tâm là thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó, cần tập trung tái đàn lợn, gia súc, gia cầm, thủy sản, các cây thu hoạch của vụ mùa Xuân Hè, tiếp tục triển khai các cây lương thực, thực phẩm của vụ mùa tiếp theo. Yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.

“Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện, nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Nội vụ triển khai xét tuyển giáo viên ở các huyện, đến 30.7 phải hoàn thành. Phối hợp với các quận, huyện rà soát lại các chức năng, nhiệm vụ, nhất là chức năng GPMB tại các phòng ở các đơn vị. Ngoài ra, xây dựng đề án để triển khai chính quyền đô thị tại các quận để bắt đầu thực hiện từ tháng 1.1.2021. Tiếp tục rà soát chức năng của các sự nghiệp công lập với tinh thần tinh gọn.

Không để tình trạng như phòng khám nạo phá thai ở quận Hai Bà Trưng

Tại hội nghị, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế triển khai làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu, đồng thời rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, quản lý sử dụng các trang thiết bị vật tư trong quá trình phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị tinh thần công tác phòng chống dịch còn lâu dài.

Tăng cường kiểm tra các phòng khám, nhà thuốc tư nhân, bảo đảm tất cả các nhà thuốc phải được kết nối mạng để quản lý mua bán thuốc và tăng cường xử lý vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng như phòng khám nạo phá thai tại quận Hai Bà Trưng hoạt động nhiều năm mặc dù bị xử phạt nhiều lần.

Chủ tịch yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu vi phạm nhiều lần có thể rút giấy phép phòng khám theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 17.6, loạt bài điều tra "Bức tử thai nhi" đăng tải trên Báo Lao Động với những hình ảnh gây sốc về những thai nhi đang phát triển khỏe mạnh ở tuổi thai rất lớn (trên 22 tuần tuổi) bị "trục xuất" ra khỏi cơ thể người mẹ, tố cáo các phòng khám sản khoa vi phạm nghiêm trọng luật khám chữa bệnh và đạo đức con người. Ngay sau đó, phòng khám Phương Thanh (Giải Phóng, Hà Nội) đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động do phát hiện nhiều vi phạm.

Nguyễn Hà

Miền Bắc sắp hết nắng gắt, miền Trung vẫn nóng "đổ lửa"
Chưa tới 5 năm, Hà Nội trồng mới hơn 1,5 triệu cây xanh: Đẹp đô thị, hạ nhiệt ngày nắng nóng
Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng trên 40 độ C, nguy cơ cháy rừng cao

https://laodong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-khong-cuong-che-cat-dien-nuoc-ngay-nang-nong-816018.ldo

laodong.vn