Trước đó hôm 2/6, Ủy ban châu Âu đã thông báo ra mắt nền tảng kỹ thuật số nhằm đối phó với tin giả, được coi là một mối đe dọa của EU, đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 

chau au trien khai chien dich chong tin gia thoi dai dich covid 19

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ủy ban châu Âu đang triển khai chiến dịch chống tin giả trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Vấn đề này sẽ được đề cập trong phiên họp vào ngày 10/6 tới của Ủy ban châu Âu.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu phụ trách về các giá trị và sự minh bạch Věra Jourová đã nhiều lần đề cập tới chủ đề tin giả với đại diện của các trang tin và mạng xã hội tại châu Âu.

Trước đó, vào ngày 2/6, Ủy ban châu Âu đã thông báo ra mắt nền tảng kỹ thuật số nhằm đối phó với tin giả của châu Âu. Cấu trúc mới được thiết lập trong khuôn khổ kế hoạch hành động chống tin giả của Liên minh châu Âu (EU).

Được biết, vấn đề tin giả được coi là một mối đe dọa của EU, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tin giả đang gây khó khăn cho EU trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cũng như kiểm soát đại dịch.

Theo các chuyên gia, nạn lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19 có thể tạo ra nguy cơ y tế nghiêm trọng và cách xử lý hiệu quả nhất là cung cấp thông tin dễ hiểu về phòng chống dịch cho người dân./.

chau au trien khai chien dich chong tin gia thoi dai dich covid 19 Nhịp sống hồi phục hậu COVID-19: Nhìn từ 2 sân bay lớn nhất Việt Nam
chau au trien khai chien dich chong tin gia thoi dai dich covid 19 Vũ Hán tuyên bố thành phố đã an toàn, không còn virus Sars-CoV-2
chau au trien khai chien dich chong tin gia thoi dai dich covid 19 Bác sĩ xác nhận ông Trump rất khỏe, không bị tác dụng phụ từ thuốc ngừa Covid-19

https://www.vietnamplus.vn/chau-au-trien-khai-chien-dich-chong-tin-gia-thoi-dai-dich-covid19/643801.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: