Vụ việc cả đoàn thanh tra 5 người thuộc cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hoá vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam khiến nhiều bạn đọc bức xúc.
can loi thanh tra ma con di tong tien doanh nghiep
Cơ quan Thanh tra Thanh Hoá.

Vụ việc cả đoàn thanh tra 5 người thuộc cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hoá vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam khiến nhiều bạn đọc bức xúc.

Trước đó, như Lao Động thông tin, ngày 18.4, một cán bộ trong đoàn thanh tra 5 người thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã bị công an bắt quả tang đang nhận hàng chục triệu đồng của đối tượng bị thanh tra.

Mở rộng vụ án, sau khi xin ý kiến chỉ đạo từ Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá và Bộ Công an, ngày 26.4, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã ký Quyết định số 12 ngày 26.4.2019 khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với cả 5 đối tượng thuộc đoàn thanh tra này.  

Theo điều tra ban đầu, đoàn thanh tra đã hoạt động với phương thức hết sức ngang nhiên, trắng trợn. Các đối tượng sẽ cử ra 1 thành viên trong đoàn đại diện, gợi ý đối tượng bị thanh tra phải chi tiền để bỏ qua lỗi vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó đoàn thường là người đứng ra nhận phong bì tiền của các đơn vị, sau đó ghi chép vào một cuốn sổ và tiến hành chia cho các thành viên của đoàn thanh tra theo từng vị trí. 

Ngay sau khi vụ việc được phản ánh, nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của đoàn thanh tra.

Bạn đọc Dương Văn Tuấn viết: "Tệ quá! Đảng và Nhà nước tin tưởng phân công nhiệm vụ các vị đi thanh tra. Thế mà các vị nhũng nhiễu, hạch sách, chung chi ở cơ sở. Không biết danh dự và sự nghiệp được bán bao nhiêu đồng?". 

"Không thể hiểu nổi trước việc làm của những cán bộ gắn mác thanh tra mà lại có hành vi tống tiền doanh nghiệp. Những người có trách nhiệm làm rõ sai phạm lại dính phải sai phạm thế này thì còn xử lý được ai nữa. Thật cạn lời!" - độc giả Nguyễn Khánh bức xúc

Bạn đọc Lan Anh thì cho rằng, cần phải điều tra xem đoàn thanh tra này đã "làm mưa làm gió" như thế nào trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. "Chắc hẳn đây không phải vụ duy nhất mà đoàn thanh tra này nhận tiền, không biết đã có bao nhiêu doanh nghiệp phải mất tiền để các vị bỏ qua sai phạm?" - độc giả này viết.

Đây không phải lần đầu tiên việc thanh tra nhận tiền bị phanh phui trước công luận. Vì vậy cơ quan chức năng phải đẩy mạnh làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi. "Phải mở rộng điều tra để biết xem còn bao người như thế này nữa. Không thể chấp nhận những cán bộ này trong đội ngũ thanh tra!" - bạn đọc Tuấn Anh bày tỏ. 

 

5 đối tượng thuộc đoàn thanh tra bị cơ quan công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố này gồm: Ông Lê Mạnh Hà (SN 1962) Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3 - Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), thanh tra viên - Phó đoàn; ông Nguyễn Hưng (SN 1976), thanh tra viên - thành viên; ông Dương Văn Bằng (SN 1962), thanh tra viên chính - thành viên; và ông Nguyễn Quý Diễn (SN 1969), thanh tra viên - thành viên.

can loi thanh tra ma con di tong tien doanh nghiep 5 cán bộ thanh tra Thanh Hoá bị bắt vì nghi tống tiền

Đoàn thanh tra ở Thanh Hoá bị cáo buộc nhũng nhiễu nhiều cơ quan, doanh nghiệp khiến họ sợ hãi phải "chung chi" khoản tiền ...

can loi thanh tra ma con di tong tien doanh nghiep Nữ bệnh nhân rủ bác sỹ về nhà chữa bệnh để lừa tình tống tiền

Mê mẩn nhan sắc của nữ bệnh nhân xinh đẹp, bác sĩ Ấn Độ bị mất khoản tiền khá lớn.

 

https://laodong.vn/ban-doc/can-loi-thanh-tra-ma-con-di-tong-tien-doanh-nghiep-730328.ldo

https://laodong.vn