Xa lộ
04/12/2018 16:44BOT An Sương - An Lạc xả trạm, tài xế vẫn tập trung phản đối trong đêm
Chiều 3/12, nhiều tài xế chạy trên quốc lộ 1 đã dừng xe tại trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) để phản đối việc trạm thu phí này thu quá hạn 31 tháng.
Theo ghi nhận của PV VTC News, các tài xế này dừng xe, sau đó hô hào rất nhiều phương tiện ô tô vượt trạm, không trả phí. Các tài xế cho rằng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã quá hạn thu phí 31 tháng nhưng vẫn thực hiện thu phí, do đó họ phản đối đòi quyền lợi.
![]() |
Trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM).
Để minh chứng cho điều này, các tài xế đã trình ra một văn bản có nội dung hợp đồng giữa Bộ Giao thông Vận tải với Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO.
Văn bản ghi rõ, thời gian bắt đầu thu phí của trạm BOT An Sương - An Lạc từ tháng 4/2004 và kéo dài 145 tháng. Thế nhưng, đến nay thời hạn thu phí đã quá 31 tháng.
Sự việc khiến khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc hỗn loạn, cảnh sát được huy động đến ổn định trật tự, điều tiết giao thông. Đến 18h cùng ngày, phía công ty quản lý đã phải xả trạm.
Ông Nguyễn Hồng Ninh - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết, thời gian công ty hoàn vốn đầu tư là 217 tháng. Thời điểm bắt đầu thu phí dự án BOT từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/1/2033, thời gian chuyển giao công trình dự kiến tháng 2/2033.
![]() |
Đến 21h ngày 3/12, các tài xế vẫn đang tiếp tục vây quanh trạm thu phí An Sương - An Lạc để phản đối.
Trước đây, trạm thu phí An Sương - An Lạc có thời gian thu phí đến năm 2017. Tuy nhiên trước khi kết thúc việc thu phí này, đơn vị này cho biết họ tiếp tục đầu tư các hạng mục như cầu vượt tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 10B, cầu vượt hương lộ 2 và cầu vượt ngã tư Gò Mây. Vì vậy thời gian thu phí, dự án cũng được điều chỉnh tới năm 2033.
Đơn vị này khẳng định tất cả việc thu phí đều được thực hiện theo các quy trình, quy định, được sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.
Đến 21h ngày 3/12, các tài xế vẫn đang tiếp tục vây quanh trạm thu phí An Sương - An Lạc để phản đối.
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (1 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (1 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (2 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (2 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (3 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (3 giờ trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (3 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (4 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (4 giờ trước)

