Tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cầu thủ U22 Việt Nam và đội tuyển nữ, bầu Hiển đã kể lại câu chuyện xúc động về việc phát hiện Đoàn Văn Hậu khi còn nhỏ.
Đoàn Văn Hậu đã đóng góp 2 bàn thắng ở trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: H.P

Tại cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cầu thủ U22 Việt Nam và đội tuyển nữ, bầu Hiển đã kể lại câu chuyện xúc động về việc phát hiện Đoàn Văn Hậu khi còn nhỏ.

Đoàn Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự phát hiện, đưa về câu lạc bộ Hà Nội.

Năm 2010, bầu Hiển và huấn luyện viên Triệu Quang Hà tới Thái Nguyên xem một trận đấu. Sau khi thấy Văn Hậu thi đấu, ông Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Thái Bình cho Văn Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Văn Hậu sau đó phát triển nhanh cả về năng lực chơi bóng lẫn tư duy chiến thuật, trở thành trụ cột của Hà Nội cũng các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Bầu Hiển phát biểu trong buổi Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá U22 và tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng

Để Văn Hậu được thi đấu ở SEA Games 30, bầu Hiển và Hà Nội đã phải đàm phán rất khó khăn với đối tác nước ngoài. Bầu Hiển nói: "Câu lạc bộ ở Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả 10 hay hàng trăm triệu USD tôi cũng không chấp nhận đàm phán".

Bầu Hiển cho biết cuối cùng, Heerenven chấp nhận và đưa điều khoản này vào hợp đồng. Và rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của tuyển bóng đá nam khi giành Huy chương Vàng.

Bầu Hiển cũng nói rằng đến giờ phút này ông vẫn còn đang hạnh phúc vì chiến thắng này thể hiện niềm tin, ý chí, tinh thần và khát vọng của cả dân tộc và bóng đá đã ngấm vào máu ông.

"Vào với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ. Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực. Nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quang như ngày hôm nay", bầu Hiển cho biết.

Có vinh quang ngày hôm nay, bầu Hiển cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội rất yêu và quan tâm bóng đá. Ông cảm ơn hàng chục triệu người dân luôn đồng hành cùng bóng đá. Đó là niềm hạnh phúc của vận động viên khi đằng sau có cả dân tộc.

Bầu Hiển tuyên bố tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nam và nữ mỗi đội 2 tỉ đồng.

HOÀI ĐAN 12/12/2019 | 07:46

Hà Nội ẵm Cúp Quốc gia, lạ chưa thầy Park vui hơn cả bầu Hiển

Bầu Hiển vui đội nhà giành Cúp Quốc gia 2019, sau danh hiệu V-League nhưng HLV Park Hang Seo còn sung sướng hơn, trong lúc ...

Trọng tài gây tranh cãi, Hà Nội vào chung kết Cúp Quốc gia 2019

Trận bán kết Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2019 giữa Hà Nội và TPHCM đã chứng kiến quyết định gây tranh cãi của trọng tài ...

HLV Nam Định: "CĐV bức xúc với bầu Hiển từ mùa trước"

Chia sẻ về những sự cố trên sân Hàng Đẫy hôm 11/9, huấn luyện viên Văn Dũng tin những hành vi của cổ động viên ...

 

https://laodong.vn/sea-games-30/bau-hien-ke-chuyen-phat-hien-tai-nang-van-hau-thuong-u22-va-doi-nu-4-ty-771823.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: