Giá vàng hôm nay 11/3: Tiếp tục tăng, tiến gần hơn ngưỡng 2.200 USD/ounce

Sáng 11/3, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.179 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Như vậy, giá vàng thế giới lại tiếp tục xác lập mức giá cao mới lên 2.179 USD/ounce, đây là ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. 

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Tại phiên điều trần, ông Powell cho biết khả năng lãi suất có thể sẽ được cắt giảm trong năm nay nếu nền kinh tế không được như mong đợi và có thêm nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Chủ tịch Fed cũng nhấn mạnh, không còn lâu nữa sẽ thấy lạm phát hướng về mức mục tiêu 2%.

 
Giá vàng tiếp tục tăng.

Giá vàng tiếp tục tăng. 

Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà giao dịch đang định giá 72% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6, so với khoảng 63% vào ngày 29/2.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 11/3, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  79,45 - 81,95 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 79,5 - 812 triệu đồng/lượng (mua - bán).

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.179 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.180 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 14 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó 43% nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 14% chuyên gia khác cho rằng giá vàng sẽ giảm, 43% còn lại dự đoán giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 296 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với phần lớn nhà đầu tư trên Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm. Cụ thể, 173 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 58% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào thời gian tới. 67 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 56 người còn lại, tương đương 19% có quan điểm giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management dự báo giá vàng sẽ tiếp đà tăng trong tuần này khi nhận thấy ngoài các ngân hàng trung ương, nhiều người mua mới đang tìm đến vàng.

Chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo là một trong số ít các nhà phân tích dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này. Giải thích cho quan điểm của mình, Hansen nói rằng, vàng cần được củng cố sau đợt tăng vừa qua.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-11-3-tiep-tuc-tang-tien-gan-hon-nguong-2-200-usd-ounce-ar857991.html

NGỌC VY / VTC News