Quốc tế
18/12/2023 16:38Anh và Đức kêu gọi "ngừng bắn bền vững” ở Dải Gaza
Bài báo viết: “Mục tiêu của chúng tôi không thể chỉ đơn giản là chấm dứt chiến tranh ngày nay. Đó phải là hòa bình kéo dài nhiều ngày, nhiều năm, nhiều thế hệ. Do đó, chúng tôi ủng hộ lệnh ngừng bắn, nhưng chỉ khi nó bền vững. Chúng tôi biết nhiều người trong và ngoài khu vực đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Chúng tôi nhận ra điều gì thúc đẩy những lời kêu gọi chân thành này. Đó là một phản ứng dễ hiểu trước sự đau khổ tột cùng như vậy và chúng tôi chia sẻ quan điểm rằng cuộc xung đột này không thể kéo dài mãi. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ việc tạm dừng nhân đạo gần đây”.
Cùng ngày, Israel xác nhận, dường như các cuộc đàm phán mới đang được tiến hành để giải cứu các con tin do lực lượng Hamas bắt giữ, sau khi một nguồn tin cho biết Giám đốc Cơ quan Tình báo an ninh quốc gia Israel (Mossad) David Barnea đã gặp Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani vào cuối tuần qua.
Trong khi đó, người dân khẳng định, giao tranh ngày càng gia tăng ở trung tâm Khan Younis ở miền Nam Gaza. “Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Thức ăn ngày càng ít, nước ngày càng tệ. Chỉ có cái chết, nỗi sợ hãi và sự hủy diệt ngày càng lớn hơn”, Samira, mẹ của 4 đứa con, đang phải di dời ở Rafah (gần biên giới miền Nam Gaza với Ai Cập) cho biết.
https://hanoimoi.vn/anh-va-duc-keu-goi-ngung-ban-ben-vung-o-dai-gaza-653292.html
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (19 phút trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (20 phút trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (23 phút trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (26 phút trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (47 phút trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (1 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (3 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (3 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (3 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (3 giờ trước)